Hãng VGA lớn nhất hành tinh tuyên bố bỏ rơi những người dùng máy tính cổ

RED  - Theo Helino | 23/12/2017 04:30 PM

Hãng Nvidia - tập đoàn sản xuất VGA đứng đầu thế giới đã chính thức công bố ngừng hỗ trợ hoàn toàn các loại hệ điều hành 32 bit.

Mới đây hãng Nvidia - tập đoàn công nghệ đứng đầu thế giới trong lĩnh vực phần cứng đồ hoạ đã chính thức công bố ngừng hỗ trợ hoàn toàn các loại hệ điều hành 32 bit, nghĩa là từ nay về sau thì chỉ có driver VGA cho bản 64 bit được tung ra mà thôi. Bắt đầu từ phiên bản 390 này thì sẽ không còn cập nhật cho các máy tính sử dụng hệ điều hành 32 bit nữa.

Điều này có nghĩa là tất tần tật các máy tính sử dụng bản 32 bit của Windows 8, Windows 8/8.1, Windows 10, Linux và FreeBSD đều chịu chung số phận không được ngó ngàng đến nữa. Tất nhiên nếu có lỗi bảo mật nghiêm trọng thì họ vẫn hỗ trợ nếu cần thiết, nhưng cũng chỉ đến tháng 1 năm 2019 mà thôi.

Thực tế thì bước tiến của nền công nghệ máy tính đã đi lên 64 bit từ lâu và việc Nvidia ngừng hỗ trợ nền tảng thấp hơn cũng chẳng mấy bất ngờ. Ngày nay chẳng còn lý do gì để người dùng cài các hệ điều hành 32 bit cả, trừ khi là máy tính của họ đã quá... cổ lỗ sĩ và không thể nâng cấp được nữa. Tất nhiên chúng không thể chơi game mới được rồi và VGA có được hỗ trợ driver mới cũng chẳng giải quyết vấn đề gì cả...

Ngoài ra thì Nvidia cũng thôi hỗ trợ các dòng VGA cũ là NVS 310 và NVS 315 được xây dựng dựa trên kiến trúc Fermi, dùng GPU này thì khỏi update driver lên 390 và sau đó nữa...

Mặc dù tiếp bước tiến công nghệ là điều không thể không làm, song bỏ đi những giá trị 'cổ điển' nghe sao vẫn hơi phũ phàng.

Chơi PUBG giật lag và muốn mua VGA mới? Đây là lời khuyên từ chính NVIDIA cho game thủ Việt