Hàng trăm người tụ tập tại cửa hàng PlayStation vì PS4 giảm giá chỉ còn.... 2 triệu đồng

Rreal Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2020 12:07 AM

Vì quá yêu PS4, nhiều game thủ đã gây ra cảnh tượng hỗn loạn. Cảnh sát phải dùng hơi cay để giải tán.

Sự kiện ra mắt PS5 "The Future of Gaming" đã diễn ra thành công tốt đẹp vào dạng sáng ngày 12 tháng 6 vừa qua, cho cộng đồng game thủ cái nhìn đầu tiên về thiết kế chính thức của hệ máy console thế hệ tiếp theo PS5. Điều này có nghĩa là PS4 đã chính thức trở thành hệ máy console cũ và sẽ hết hỗ trợ game mới trong tương lai gần.

Hàng trăm người tụ tập tại cửa hàng PlayStation vì PS4 giảm giá chỉ còn.... 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Để mở đường cho sự ra mắt chính thức của hệ máy console tiếp theo PS5, Sony và các nhà phân phối đang tung ra một loạt các chương trình khuyến mại hấp dẫn khác nhau, thậm chí là giảm giá PS4 lên tới 80% giá trị máy. Game thủ không nghe lầm đâu, khi mới đây chuỗi siêu thị Lidl đã đã bất ngờ tung ra chương trình khuyến mại giảm giá PS4 nhân dịp khai trương chi nhánh mới tại Orgeval, Pháp.

Hàng trăm người tụ tập tại cửa hàng PlayStation vì PS4 giảm giá chỉ còn.... 2 triệu đồng - Ảnh 2.

Cụ thể với chương trình giảm giá có một không hai này, game thủ có thể mua PS4 với mức giảm giá lên tới 80%. Khi chỉ cần 95 Euro tương đương với 106 USD (gần 2,5 triệu VNĐ) là game thủ đã có thể sở hữu một chiếc PS4 dung lượng 500GB. Ngay sau khi chuỗi siêu thị Lidl khai trương chi nhánh mới tại Orgeval Pháp, hàng trăm game thủ đã đứng xếp hàng để có cơ hội nhận được một chiếc PS4 với giá siêu rẻ khiến cảnh sát Pháp phải vào cuộc, xịt cả hơi cay vào đám đông.

Hàng trăm người tụ tập tại cửa hàng PlayStation vì PS4 giảm giá chỉ còn.... 2 triệu đồng - Ảnh 3.

Tuy nhiên vì số lượng game thủ đến "săn" PS4 khuyến mãi quá đông, Lidl đã bất ngờ ra tuyên bố họ sẽ hủy bỏ lễ khai trương chi nhánh mới tại Orgeval Pháp cũng như chương trình giảm giá kia. Không rõ khi nào việc mở cửa hàng Orgeval sẽ quay trở lại nhưng có vẻ như chương trình giảm giá PS4 lớn kia sẽ bị hủy vĩnh viễn. Các game thủ Pháp có thể phải đợi cho đến khi Sony giảm giá PS4 nếu muốn tiết kiệm tiền.

Hàng trăm người tụ tập tại cửa hàng PlayStation vì PS4 giảm giá chỉ còn.... 2 triệu đồng - Ảnh 4.

PS4 không đắt hơn ở Pháp so với ở Hoa Kỳ hoặc ở các nước châu Âu khác, nhưng đây không phải là lần đầu tiên các game thủ "phát điên" khi cố gắng tiết kiệm tiền mua hệ máy chơi game này. Vào năm 2019, một người đàn ông Pháp đã bị bắt vì ăn cắp PS4 từ cửa hàng tạp hóa, sử dụng dịch vụ cân trái cây của cửa hàng để ăn cắp PS4 với giá chỉ với 10 USD.

Hàng trăm người tụ tập tại cửa hàng PlayStation vì PS4 giảm giá chỉ còn.... 2 triệu đồng - Ảnh 5.