Hàng trăm người Nhật đi tàu điện được phen "tê tái" vì nghe thấy giọng diễn viên game người lớn

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/12/2016 0:00 AM

Một nữ diễn viên chuyên lồng tiếng cho game người lớn chuyển sang làm phát thanh viên tàu điện đã bị phát hiện bởi các game thủ Nhật Bản.

Nếu nói về mức độ biểu cảm trong công nghệ lồng tiếng cho nhân vật game thì không một quốc gia nào có thể sánh được với Nhật Bản, chẳng vậy mà ngay cả các game thủ phương Tây khi chơi game Nhật đa số cũng thích lựa chọn bản "sub" (tiếng Nhật, phụ đề Anh) thay vì "dub" (100% lồng tiếng Anh) để cảm nhận được một cách chính xác nhất tính cách của từng nhân vật. Đặc biệt là các nữ "Seiyuu" (diễn viên lồng tiếng) có thể dễ dàng khiến người nghe "tan chảy" thông qua chất giọng mang âm vực cao và cực kì dễ thương đặc trưng chỉ có ở quốc gia này.


Chất giọng nữ trong các tựa game Nhật thì không thể lẫn đi đâu được.

Chất giọng nữ trong các tựa game Nhật thì không thể lẫn đi đâu được.

Mới đây, nhiều hành khách Nhật Bản đi trên các chuyến tàu thuộc mạng lưới tàu điện cao tốc Shinkansen đã được phen bất ngờ khi nghe thấy một giọng nói cực kì quyến rũ phát ra từ loa phóng thanh hướng dẫn hành khách lên xuống và thông báo điểm dừng chân tiếp theo. Trong khi đó, giới "Otaku" hiểu biết thì nhanh chóng nhận ra vấn đề và ngay lập tức chia sẻ thông tin lên mạng internet nhằm tìm ra danh tính của nữ nhân viên phát thanh này.

Clip ghi lại giọng nữ diễn viên lồng tiếng game người lớn phát thanh trên tàu điện.

Chẳng mấy chốc, một game thủ với nickname "Ameni1952" đã phát hiện ra rằng giọng đọc thông báo dễ thương trong đoạn clip trên thuộc về Fan Masaki - một nữ diễn viên chuyên lồng tiếng cho các tựa game người lớn Nhật Bản, chưa kể còn có thâm niên làm việc trải dài qua suốt 100 sản phẩm lớn nhỏ khác nhau. Chẳng trách mà chất giọng của cô lại có sức cuốn hút đến như vậy. Tất nhiên tên cụ thể của các tựa game này sẽ không được nêu ra để tránh mang tiếng... tuyên truyền văn hóa độc hại.


Có phải game người lớn hay không, chất giọng của các nữ diễn viên lồng tiếng Nhật luôn rất kích thích (Hình minh họa).

Có phải game người lớn hay không, chất giọng của các nữ diễn viên lồng tiếng Nhật luôn rất "kích thích" (Hình minh họa).

Hay một đoạn clip khác mới được cộng đồng mạng Nhật Bản "khai quật" lên sau khi đọc được chủ đề do game thủ "Ameni1952" khởi xướng:

Vẫn là giọng của Masaki trên loa phát thành tàu diện Shinkansen nhưng được ghi lại từ năm 2013.

Việc các diễn viên lồng tiếng thử sức ở những lĩnh vực khác không hề bị cấm ở Nhật Bản, nhưng thường thì lịch làm việc của họ cũng rất dày đặc và rất khó có thời gian để nghĩ đến công việc khác. Trường hợp của Misaki theo như cư dân mạng Nhật Bản bàn tán thì cô vừa thực hiện song song cả lồng tiếng cho game lẫn phát thanh trên ga tàu điện. Qủa thực là rất chăm chỉ.

>> Gal Gun Double Peace: Game Nhật 16+ có nút bấm đặc biệt để... che mắt phụ huynh