Hàng nghìn game thủ Việt khốn khổ vì hãng game này mặc định khóa IP Việt Nam nhiều năm qua

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/07/2016 03:31 PM

NEXON là một trong những nhà phát hành game có truyền thống khoá IP Việt Nam, bất chấp là chi nhánh gốc tại Hàn Quốc hay Nhật Bản, Bắc Mỹ...

Vâng chắc chắn nhiều game thủ Việt yêu thích tham gia vào các game online nước ngoài chắc chắn sẽ không thể không biết tới NEXON, một trong những nhà phát hành lớn tại Hàn Quốc cũng như trên thế giới với rất nhiều trò chơi thuộc dạng bom tấn, cực hay mà lại kinh doanh theo kiểu miễn phí giờ chơi.

Tuy nhiên, điều khốn khổ là NEXON là một trong những nhà phát hành có truyền thống khoá IP Việt Nam, bất chấp là chi nhánh gốc tại Hàn Quốc hay Nhật Bản, Bắc Mỹ... tất cả các game online do NPH này nắm trong tay đều không chấp nhận game thủ nước ta tham gia trực tiếp mà buộc phải sử dụng công cụ fake IP để vào chơi được.


Riders of Icarus - Một trong những game online do NEXON phát hành đang khoá IP Việt Nam.

Riders of Icarus - Một trong những game online do NEXON phát hành đang khoá IP Việt Nam.

Có thể kể ra cụ thể những game online hot hiện nay do NEXON phát hành bản quốc tế, đang được game thủ Việt ưa thích nhưng đã khoá IP nước ta như Riders of Icarus, First Assault... Cùng với một số các nhà phát hành xuất xứ từ Hàn Quốc không ưa mảnh đất hình chữ S khác như Webzen, KOG Games thì họ đang gây ra những khó khăn cực lớn cho gamer nước ta trong suốt những năm qua.

Nguyên nhân khá đơn giản bởi khi cấm IP Việt Nam đăng nhập thì game thủ muốn tham gia những siêu phẩm trên cần phải Fake IP, chuyển đổi truy cập từ máy tính của mình qua một trạm trung gian khác để đến được với thế giới ảo. Điều này không những rất phiền phức mà còn tạo ra tình trạng ping cao, dễ bị loss packet (mất dữ liệu) gây ra tình trạng lag, disconnect hay delay vô cùng khó chịu.


Tình trạng bị lag dis rất khó chịu đối với game thủ, nhất là do hệ thống fake IP đem lại.

Tình trạng bị lag dis rất khó chịu đối với game thủ, nhất là do hệ thống fake IP đem lại.

Nếu như bạn đang chơi một game thẻ bài hay turnbase thì có lẽ ping cao không gây ảnh hưởng quá nhiều, nhưng phần lớn các siêu phẩm hiện nay do Hàn Quốc nói chung và NEXON phát hành đều có tính hành động cao như game ARPH hoặc bắn súng, vì thế khoá IP càng gây ra sự khó chịu cao.

Thực tế thì việc khoá IP Việt Nam của nhà phát hành này không phải là quá vô lý bởi 'tiền sử' phá hoại thế giới ảo của game thủ nước ta là quá nhiều, chính họ cũng đã từng phải khốn khổ thanh trừng từng account gây rối một trong quá khứ, trước khi đưa ra quyết định ban toàn bộ.

Có cả một thời kỳ dài khi các game thủ sinh sống tại mảnh đất hình chữ S đổ xô ra nước ngoài chơi game online nhưng vẫn thản nhiên chat tiếng Việt, thậm chí là chửi bậy trên kênh thế giới, tận dụng mọi mánh hack cheat để tăng sức mạnh cho nhân vật mà chẳng thèm quan tâm tới ảnh hưởng của nó tới người chơi khác hoặc server.


Game thủ Việt Nam là luôn rất bị kỳ thị cả bởi game thủ lẫn các NPH nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc.

Game thủ Việt Nam là luôn rất bị 'kỳ thị' cả bởi game thủ lẫn các NPH nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc.

Đây chính là lý do khiến cho game thủ Việt bị kỳ thị và ghét bỏ trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Hàn Quốc và dẫn tới các NPH nổi tiếng quyết định 'cấm cửa' chúng ta vào chơi các sản phẩm họ phát hành!

Mặc dù hiện tại, đại bộ phận gamer nước ta đã có ý thức hơn và những tật xấu trên dần dần đã được loại bỏ, song các nhà phát hành này, đại diện là NEXON vẫn chưa có những nhìn nhận, đánh giá lại cộng đồng người chơi đến từ Việt Nam nên tình trạng khoá IP cứ tiếp diễn trong nhiều năn qua, gây ra rất nhiều khó khăn cho các game thủ chân chính.

Những game online khoá IP nhưng vẫn được game thủ Việt yêu thích