Hàng nghìn game thủ Overwatch chọn nhân vật mới chỉ để phá game

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/07/2016 03:33 PM

Nhiều game thủ Overwatch đang phải phát cuồng, đơn giản vì họ bị stun liên tục, chẳng làm được gì trong game, và thế là bị... kick khỏi match vì AFK chỉ vì Ana

Kể từ khi ra mắt, Ana, "bà ngoại" cầm súng bắn tỉa, nhân vật mới toanh của Overwatch đã khiến game thủ có rất nhiều phản ứng trái chiều. Là một trong những thành viên sáng lập ra Overwatch, theo cốt truyện, Anna đã bước sang tuổi 60. Không những vậy, Ana Amari chính là mẹ đẻ của Pharah, cô nàng tên lửa vô cùng mạnh mẽ trong Overwatch.

Blizzard mô tả Ana như một "chiến binh dày dặn hỗ trợ đồng đội từ khoảng cách xa, sử dụng những món vũ khí cực kỳ độc đáo của cô". Món vũ khí chính của Ana là một khẩu súng Biotic Rifle. Nó có khả năng bắn ra những phi tiêu hồi máu cho đồng đội, cùng lúc đó là gây ra sát thương lớn cho đối thủ. Có thể nói, Ana giống như một phiên bản Widowmaker pha trộn với Mercy.

Bên cạnh đó những kỹ năng của Ana bao gồm Biotic Grenade, với khả năng tương tự Biotic Rifle: Hồi máu đồng đội và hạ gục địch thủ. Bên cạnh đó là Sleep Dart, phi tiêu cho phép Ana stun đối thủ trong một khoảng thời gian ngắn. Cuối cùng là Ultimate mang tên Nano Boost, bắn phi tiêu về phía đối thủ và giúp họ chạy nhanh hơn, giáp khỏe hơn và thậm chí là cả tăng sát thương, phải nói là cực kỳ bá đạo.

Và chính kỹ năng này đã khiến nhiều game thủ vào game pick Ana chỉ để... phá hoại game. Trong đoạn video dưới đây các bạn có thể thấy ba nhân vật Ana với kỹ năng Sleep Dart khiến đối thủ không kịp tỉnh, lúc nào cũng trong trạng thái say giấc nồng:

Ana Permasleep

Và chính kỹ năng này đã khiến nhiều game thủ Overwatch đang phải phát cuồng, đơn giản vì họ bị stun liên tục, chẳng làm được gì trong game, và thế là bị... kick khỏi match vì AFK, theo như những gì game nhận biết được. Dĩ nhiên trong game rank, mỗi game thủ chỉ được pick một nhân vật, nhưng trong quick play, bạn hoàn toàn có thể kick một game thủ đối phương ra khỏi game chỉ bằng chiêu trò pick 3 Ana và Sleep Dart liên tục vào một người. Phải dùng đến 3 Ana, vì thời gian stun của chiêu là 5 giây, nhưng cooldown lên đến 12 giây, và chỉ 2 nhân vật chắc chắn không thể đủ để giữ đối phương nằm im một chỗ được.

Chắc chắn Blizzard sẽ có những cách chỉnh sửa để nhân vật này bớt bá đạo và bớt đi những cách lạm dụng nhân vật trong game của người chơi, tuy nhiên trong thời gian hiện tại, cũng phải công nhận một điều rằng, game thủ quá sáng tạo.