Hàng ngày, có cả triệu game thủ ăn ngủ cùng PUBG, tuy nhiên sự thật về hòn đảo Erangel thì không phải ai cũng biết

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/10/2017 06:07 PM

Một điểm đặc biệt về tên gọi của Erangel là nó được đặt theo tên con gái của Brenden Greene, người đã sáng tạo ra Playerunknown’s Battlegrounds.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, PUBG đang chuẩn bị cập nhật thêm một bản đồ mới thi đấu trên sa mạc. Đây sẽ là chiến trường thứ hai xuất hiện trong PUBG, sau khu vực thi đấu quen thuộc là Erangel. Ở thời điểm hiện tại, có cả triệu game thủ ăn ngủ hàng ngày cùng PUBG, tuy nhiên sự thật về vùng đất Erangel thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn nằm trong số này, hãy tham khảo bài viết sau đây.

Lịch sử của Erangel

Trước tiên, cần phải thống nhất lại một dữ kiện quan trọng là Erangel chỉ là một hỏn đảo hư cấu. Tất cả những thông tin liên quan đến nó đều được xây dựng trên trí tưởng tượng của đội ngũ phát triển game ở BlueHole và hoàn toàn không có thật.


Erangel là một hòn đảo hư cấu và hoàn toàn không có thật

Erangel là một hòn đảo hư cấu và hoàn toàn không có thật

Về mặt địa lý, Erangel nằm trong khu vực biển Đen (gần Nga). Nơi đây từng được quân đội Xô Viết sử dụng để tiến hành các thì nghiệm quân sự và sinh - hóa học. Theo các ghi chép còn sót lại, thời gian chính xác mà Liên Xô đóng quân tại đây là khoảng thập niên 30 đến 50 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, sau một tai nạn không đáng có, quân đội Xô Viết đã quyết định sơ tán khỏi đây và Erangel chính thức bị bỏ hoang từ đó.

Sau khi quân đội rút đi, các cơ sở hạ tầng ở đây đều được giữ nguyên (ngoại trừ việc một vài trong số chúng đã bị phá hủy bởi thời gian và thiên nhiên). Từ nhà cửa, hầm mỏ, phóng thí nghiệm, trạm nhiên liệu cho đến bệnh viện, bến cảng và các cơ sở quân đội… tất cả chúng đã tạo nên một địa hình phức tạp và cực kỳ phù hợp với một tựa game bắn súng, sinh tồn như PUBG.

Một điểm đặc biệt về tên gọi của Erangel là nó được đặt theo tên con gái của Brenden Greene, người đã sáng tạo ra Playerunknown’s Battlegrounds.

Cấu tạo và bản đồ chi tiết

BlueHole không nói rõ là Erangel rộng bao nhiêu, chỉ biết rằng hòn đảo này nằm trên một khu vực hình vuông có cấu tạo 8x8 (giống như bàn cơ vua). Erangel có 3 khu vực chính, 4 thành phố lớn và 11 khu vực phụ cận. Các địa danh này cụ thể gồm:


Erangel được cấu tạo như một bàn cờ vua 8x8

Erangel được cấu tạo như một bàn cờ vua 8x8

- 3 khu vực chính:

+ Đảo Sosnovka

+ Căn cứ quân sự Sosnovka

+ Vùng đồi Stalber

- 4 thành phố lớn:

+ Georgopol

+ Mylta

+ Pochinki

+ Yasnaya Polyana

- 11 khu vực phụ cận:

+ Gatka

+ Kameshki

+ Lipovka

+ Mylta

+ Novorepnoye

+ Primorsk

+ Rozhok

+ Severny

+ Stalber

+ Zharki

+ Kameshki

Ngoài Erangel, PUBG sẽ có thêm bao nhiêu bản đồ nữa?

Đây là câu hỏi mà gần như bất cứ game thủ PUBG nào cũng muốn đặt ra với BlueHole. Và ở thời điểm hiện tại, chúng ta chỉ có thể chắc chắn với 2 bản đồ là Erangel và Sa mạc (bản đồ này được xác định ở khu vực Nam Mỹ tuy nhiên vẫn chưa được đặt tên). Bên cạnh đó, BlueHole vẫn úp mở về một bản đồ mới ở khu vực Châu Âu nhưng có lẽ sẽ chưa thể ra mắt trong thời gian gần sắp tới.