Hàng loạt tuyển thủ LMHT đang tìm kiếm bến đỗ mới, đâu là những cái tên hot nhất trên "thị trường chuyển nhượng"?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 12/11/2018 11:59 PM

Bởi những lý do khách quan hoặc chủ quan, rất nhiều ngôi sao danh tiếng của LMHT đang trong giai đoạn tìm kiếm những lựa chọn mới trong mùa chuyển nhượng tiền mùa giải.

Maple - Moojin

Trong mùa giải 2018, Maple và Moojin chính là 2 trụ cột hàng đầu giúp Flash Wolves thống trị một cách tuyệt đối tại khu vực LMS. Tuy nhiên sau một mùa CKTG thất bại toàn tập, cả 2 đều đã đánh tiếng ra đi.

Ngoài lề một chút thì Maple lẫn Moojin đều là 2 cái tên được cộng đồng LMHT Việt Nam chú ý nhiều nhất trong những ngày qua, bởi những tin đồn chuyển nhượng liên quan đến họ.

Hàng loạt tuyển thủ LMHT đang tìm kiếm bến đỗ mới, đâu là những cái tên hot nhất trên thị trường chuyển nhượng? - Ảnh 1.

Bởi lẽ cả Snake Esports và SKT - 2 đội tuyển nước ngoài có lượng fan hùng hậu nhất tại Việt Nam được cho là đã liên hệ với 2 tuyển thủ này, Snake thì đang quyết tâm chiêu mộ Maple để khỏa lấp khu vực Đường giữa, trong khi SKT cũng coi Moojin như một lựa chọn hoàn hảo để thay thế "tù trưởng" Blank. Tuy nhiên, cả 2 đội tuyển này sẽ phải cạnh tranh cực kỳ gắt gao bởi cũng có rất nhiều tổ chức khác nhắm tới 2 cựu tuyển thủ của Flash Wolves.

Deft - Mata

Tương lai của cặp đôi Đường dưới KT Rolster đang bị đặt dấu hỏi lớn, khi Ban lãnh đạo đội tuyển này không có dấu hiệu vôi vàng gia hạn hợp đồng đối với 2 cựu tuyển thủ nhà Samsung Galaxy. Trong khi ở chiều hướng ngược lại, Deft và Mata cũng đang nhận được rất nhiều lời đề nghị béo bở khác.

Hàng loạt tuyển thủ LMHT đang tìm kiếm bến đỗ mới, đâu là những cái tên hot nhất trên thị trường chuyển nhượng? - Ảnh 2.

Trong trường hợp rời KT Rolster, cả Deft lẫn Mata đều còn nguyên cơ hội thi đấu trong các giải đấu hàng đầu của LMHT, khi rất nhiều đội tuyển của LCK lẫn LPL đều đang khao khát sở hữu cặp đôi này.

Khan

Một động thái cực kỳ bất ngờ đến từ KingZone Dragon X trong mùa chuyển nhượng chính là việc ưu tiên giữ chân Bdd thay vì Khan. Theo nguồn tin từ Hàn Quốc, tuyển thủ Đường giữa Bdd đã được Ban lãnh đạo KingZone liên hệ gia hạn hợp đồng mới, trong khi cả 4 cái tên còn lại là Khan, Peanut, PraY và GorillA đều có khả năng sẽ ra đi.

Trong số 4 cái tên kể trên, Khan chắc chắn sẽ là thương hiệu "hot" nhất trên thị trường chuyển nhượng LMHT giai đoạn tiền mùa giải 2019. Từng được biết đến như tuyển thủ Đường trên số 1 LCK mùa giải 2017, nhưng sang đến năm 2018, cùng với sự sa sút của KingZone, phong độ của Khan cũng phần nào tụt dốc, khiến đội tuyển này không thể giành được tấm vé tham dự CKTG 2018.

Hàng loạt tuyển thủ LMHT đang tìm kiếm bến đỗ mới, đâu là những cái tên hot nhất trên thị trường chuyển nhượng? - Ảnh 3.

Dẫu vậy, trình độ của tuyển thủ này vẫn là điều không cần phải bàn cãi, và với một meta đề cao kỹ năng đi đường cũng như tầm ảnh hưởng của những người chơi Solo-lane (Đường trên và Đường giữa), Khan chắc chắn sẽ là một cái tên mà rất nhiều đội tuyển khát khao sở hữu, trong trường hợp anh rời khỏi KingZone.

sOAZ

Mối tình đầy "duyên nợ" giữa sOAZ và Fnatic có vẻ như đã đi tới hồi kết thúc, khi "lão tướng" Đường trên của LMHT châu Âu đã thông báo tìm kiếm đội tuyển mới.

Hàng loạt tuyển thủ LMHT đang tìm kiếm bến đỗ mới, đâu là những cái tên hot nhất trên thị trường chuyển nhượng? - Ảnh 4.

Mặc dù không còn ở đỉnh cao phong độ, nhưng kinh nghiệm và bản lĩnh cùng những pha xử lý tinh quái của sOAZ vẫn được coi là "của hiếm" của LMHT phương Tây, và chính vì vậy, có lẽ sẽ không quá khó khăn để tuyển thủ này tìm kiếm được một bến đỗ mới tại khu vực LCS châu Âu hoặc Bắc Mĩ.

Levi

Nói một cách công bằng thì sau một mùa giải phải thi đấu ở đội tuyển Academy của 100 Thieves, cái tên Levi đã không còn duy trì được sức hút như thời điểm mà anh cùng các đồng đội GAM Esports khuấy đảo các giải đấu quốc tế năm 2017.

Tuy nhiên, tuyển thủ Đi rừng người Việt Nam vẫn được đánh giá là một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều đội tuyển LCS châu Âu, Bắc Mĩ, một số đội tuyển tại LPL và dĩ nhiên là cả VCS nữa.

Hàng loạt tuyển thủ LMHT đang tìm kiếm bến đỗ mới, đâu là những cái tên hot nhất trên thị trường chuyển nhượng? - Ảnh 5.

Trong trường hợp không thể tìm được bến đỗ thích hợp ở nước ngoài, Levi vẫn sẽ là một cái tên hot đối với các đội tuyển Việt Nam.

Vài ngày gần đây thì với việc Moojin rời khỏi Flash Wolves thì thậm chí chúng ta còn có thể đặt giả thuyết về việc Levi cập bến LMS cũng nên.