Hàng loạt trò chơi trên Steam bất ngờ "nổi loạn", đổi tên thành hai bom tấn hot nhất để lừa đảo game thủ

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 03/03/2024 02:00 PM

Các game thủ có lẽ nên cực kỳ cẩn thận trước hình thức lừa đảo mới này.

Ở thời điểm hiện tại, nếu như để tìm ra hai tựa game đang làm mưa làm gió trên thị trường cũng như tạo ra được những hiệu ứng bùng nổ và thu hút người chơi nhiều nhất, chắc chắn Palworld và Helldivers 2 sẽ là những cái tên đầu tiên được xướng lên. Đều là những dự án mới, mang phong cách chơi đầy thú vị, thành công của hai trò chơi này mang tới sự bất ngờ cho tất cả. Thế nhưng các nhà phát triển của Palworld cũng như Helldivers 2 nên cẩn thận vì một hiện tượng cực kỳ mới lạ trên Steam.

photo-1709358755488

Theo ghi nhận trong những ngày qua, hàng loạt các tựa game trên Steam bất ngờ đổi tên dự án của mình thành Palworld cũng như Helldivers 2. Kỳ công hơn, chúng còn thay đổi hoàn toàn trang Steam của mình, bao gồm cả thẻ nhà phát triển và nhà phát hành. Tất nhiên, sẽ chẳng có một Palworld hay Helldivers 2 nào khác và đây chỉ là những chiêu trò lừa đảo. Nhà phát triển của Helldivers 2 cũng đã rất nhanh gửi lời cảnh báo tới các game thủ trong Discord của trò chơi. Đáng nói hơn, Helldivers 2 không phải là nạn nhân duy nhất của chiến dịch lừa đảo này.

Hàng loạt trò chơi trên Steam bất ngờ "nổi loạn", đổi tên thành hai bom tấn hot nhất để lừa đảo game thủ - Ảnh 2.

Palworld, Last Epoch và Escape from Tarkov cũng bị mạo danh, với chiến lược tương tự. Thậm chí nếu như nhìn thoáng qua, không ít người cũng đã bị hiểu lầm và mất tiền oan khi mua phải những dự án giả như vậy với số tiền không hề rẻ, lên tới 39,99 - 49,99 USD. Valve sau đó cũng vào cuộc rất nhanh khi hủy bỏ hoàn toàn những dự án mạo danh này. Thế nhưng, các nhà phát triển thực hiện hành vi "lừa lọc" thì vẫn tiếp tục có thể đưa lên sàn những sản phẩm của họ mà không phải nhận bất kỳ án phạt nào.

Hàng loạt trò chơi trên Steam bất ngờ "nổi loạn", đổi tên thành hai bom tấn hot nhất để lừa đảo game thủ - Ảnh 3.

Thế nên, các game thủ trên Steam có lẽ cần phải hết sức cẩn thận khi hoàn toàn có thể rơi vào hoàn cảnh tiền mất tật mang. Còn về phần Valve, họ cũng nên có những biện pháp thay đổi kịp thời khi rõ ràng, việc đổi tên NPH, nhà phát triển để giả mạo các bom tấn, siêu phẩm chưa bao giờ là dễ tới thế.

https://gamek.vn/hang-loat-tro-choi-tren-steam-bat-ngo-noi-loan-doi-ten-thanh-hai-bom-tan-hot-nhat-de-lua-dao-game-thu-178240302125640705.chn