Hàng loạt thẻ bài trị giá hơn 2 tỷ bị ném vào bãi rác, game thủ vẫn cố chày cối, tới bới rác tìm bài

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 03/03/2023 01:45 PM

Các game thủ của trò chơi chắc hẳn phải cảm thấy vô cùng xót xa trước tình cảnh này.

Trò chơi đang được nhắc tới ở đây chính là Magic: The Gathering, một trò chơi thẻ bài được phát hành vào năm 1993. Về cơ bản, mỗi game thủ sẽ có khoảng 60 lá bài với những tính năng khác nhau, qua đó giao chiến và tìm ra người chiến thắng chung cuộc. Sau nhiều thời gian, Magic: The Gathering cũng đã được chuyển lên nền tảng trực tuyến, với một tựa game mang tên Magic: The Gathering Online. Tuy nhiên, vẫn còn đó rất nhiều là bài bản cứng, được in ấn và có giá trị liên thành tùy vào độ hiếm của mình.

Hàng loạt thẻ bài trị giá hơn 2 tỷ bị ném vào bãi rác, game thủ vẫn cố chày cối, tới bới rác tìm bài - Ảnh 1.

Magic: The Gathering - trò chơi đang được nhắc tới trong câu chuyện

Thế nên mới đây, câu chuyện một anh chàng game thủ sống gần bãi rác, trong lúc vô tình đã phát hiện ra một bộ sưu tập thẻ bài Magic: The Gathering có giá trị liên thành bị vò vụn, xé bỏ và ném vào thùng rác đã trở thành chủ đề gây sốc trong thời gian qua. Cụ thể, trong bài đăng, anh chàng Latino này đã đề cập rằng ai đó ở khu vực của mình đã vứt bỏ 6 khay thẻ bài Magic: The Gathering ở bãi rác. Thông qua các hình ảnh chụp lại, cộng thêm với số lượng các tấm thẻ và cưn cứ theo giá bán lẻ, tổng số gia tài bị vứt bỏ này cũng phải lên dao động từ 100.000 - 250.000 đô (khoảng 2,4 tỷ - 6 tỷ VND) - một con số khổng lồ. Thậm chí, giá trị của chúng còn có thể cao hơn thế.

Hàng loạt thẻ bài trị giá hơn 2 tỷ bị ném vào bãi rác, game thủ vẫn cố chày cối, tới bới rác tìm bài - Ảnh 2.

Hình ảnh kho bài giá trị liên thành bị vứt bỏ tại bãi rác

Câu hỏi được đặt ra ở đây là tại sao lại có người sẵn sàng vứt bỏ đi cả đống gia tài giá trị như vậy. Ngay cả khi không muốn chơi, giá trị khi bán đi hoặc sưu tập vẫn còn nguyên. Cách giải thích dễ dàng nhất có lẽ nằm ở việc, người vứt bỏ không hề biết chúng là gì, có trị giá to lớn ra sao.

Hàng loạt thẻ bài trị giá hơn 2 tỷ bị ném vào bãi rác, game thủ vẫn cố chày cối, tới bới rác tìm bài - Ảnh 3.

Tuy vậy, vẫn có khá nhiều game thủ tới để tìm kiếm các thẻ bài này nhằm cố vớt vát

Tuy nhiên, ngay sau khi câu chuyện được đăng tải, vẫn có hàng trăm game thủ tìm tới bãi rác mà Latino đề cập để cố gắng vớt vát 1-2 thẻ bài có giá trị. Dẫu vậy, những gì họ nhận về chỉ là con số 0 tròn trĩnh khi tất cả đều đã bị phá hủy, hư hại nặng khi chúng nằm sâu dưới các lớp rác và mỗi ngày, có từ 2-4 lớp rác mới được bổ sung.