Hàng loạt tài khoản LMHT bị lỗi 'không được chơi game', nghi vấn do chiến dịch 'thanh trừng vĩnh viễn' từ Garena

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 13/12/2020 12:23 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cộng đồng LMHT Việt đang khá hoang mang trước hiện trạng nhiều tài khoản bị khóa tính năng tìm trận vĩnh viễn.

Mới đây, cộng đồng LMHT Việt Nam đã bị một phen hoang mang khi hàng loạt tài khoản bất ngờ bị thông báo "Bạn bị cấm!" và không thể thực hiện thao tác tạo trận đấu. Đáng nói hơn, hiện trạng này xảy ra trên một quy mô lớn và đã có rất nhiều game thủ dính phải "lỗi" trên.

Hàng loạt tài khoản LMHT bị lỗi không được chơi game, nghi vấn do chiến dịch thanh trừng vĩnh viễn từ Garena - Ảnh 1.

Ban đầu, phần lớn người chơi đều cho rằng đây là lỗi client, và kêu gọi NPH Garena tiến hành fix. Tuy nhiên, phía Garena lại không đưa ra bất kỳ thông báo lỗi nào, khiến người chơi cảm thấy cực kỳ hoang mang.

Hàng loạt tài khoản LMHT bị lỗi không được chơi game, nghi vấn do chiến dịch thanh trừng vĩnh viễn từ Garena - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu nguồn cơn sự việc thì có vẻ như đây không phải một "lỗi game", mà thực tế là một đợt thanh trừng từ phía NPH nhằm truy quét các tài khoản game có dính líu đến việc sử dụng phần mềm thứ 3 (tool, hack, mod skin...)

Qua chia sẻ của một số người chơi, khi họ gửi phản hồi về việc tài khoản của mình bị cấm tìm game trong client, thì đã nhận được câu trả lời cụ thể từ phía Garena, đó là tài khoản này đã bị "xử phạt khóa vĩnh viễn" do vi phạm quy định của trò chơi, mà cụ thể ở đây là việc sử dụng phần mềm thứ 3.

Hàng loạt tài khoản LMHT bị lỗi không được chơi game, nghi vấn do chiến dịch thanh trừng vĩnh viễn từ Garena - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Garena cũng lý giải thêm rằng những lý do như "cho bạn mượn nick rồi bạn dùng hack chứ mình không dùng", hay "mua lại tài khoản từ người chơi khác mà không biết rằng tài khoản này từng dùng phần mềm thứ 3"... đều không được chấp nhận. Đồng thời, NPH cũng đưa ra khuyến cáo về việc giảm thiểu rủi ro khi vướng phải những trường hợp trên.

Một số game thủ sau khi kiểm tra mới biết tài khoản của mình đã "bị khóa vĩnh viễn" tính năng tìm trận, và thắc mắc không hiểu lý do vì sao, bởi họ khẳng định rằng bản thân không hề sử dụng phần mềm thứ 3, nhưng rất có thể trường hợp của các game thủ này cũng dính líu tới một trong những nguyên nhân kể trên.