Hàng loạt tài khoản Facebook bay màu vĩnh viễn, hậu quả từ hai chữ “tối cổ” để thỏa mãn ham muốn dục vọng

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/08/2021 0:00 AM

 
  thích

Vừa qua, một trong những sự việc khiến nhiều người dùng mạng xã hội Facebook bị “bay màu” tài khoản khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Trong vòng 24 giờ qua, một trong những sự kiện khiến cho cư dân mạng bàn tán xôn xao dó chính là hàng loạt tài khoản mạng xã hội bị bay màu. Đây là một đợt truy quét lớn của Facebook và các tài khoản này được cho là sẽ bay màu vĩnh viễn. Tức là không thể khôi phục bằng bất kỳ hình thức nào.

Đây là hậu quả được cho liên quan đến một clip rất nhạy cảm liên quan đến các nội dung vi phạm nghiêm trọng chính sách của Facebook. Những tài khoản đã xem, chia sẻ lại clip này qua ứng dụng messenger hay trên group kín nào đó cũng sẽ phải nhận hình phạt mạnh tay này của mạng xã hội lớn bậc nhất thế giới.

Hàng loạt tài khoản Facebook bay màu vĩnh viễn, hậu quả từ hai chữ “tối cổ” để thỏa mãn ham muốn dục vọng - Ảnh 1.

Nhiều người cho rằng, pha trừng phạt này của Facebook là hoàn toàn thích đáng bởi lẽ việc chia sẻ clip vô cùng nhạy cảm này chỉ để thỏa mãn sự tò mò và ham muốn một cách tàn nhẫn của bản thân. Đáng nói là, đây không phải lần đầu tiên người dùng chia sẻ các nội dung nhạy cảm gây ảnh hưởng không nhỏ đến nạn nhân trong các sự việc cũng như tác động nghiêm trọng đến giá trị tinh thần, thẩm mỹ và thuần phong mỹ tục.

Hàng loạt tài khoản Facebook bay màu vĩnh viễn, hậu quả từ hai chữ “tối cổ” để thỏa mãn ham muốn dục vọng - Ảnh 2.

Chưa bao giờ, việc truy quét mạnh tay của Facebook lại khiến cho những người vẫn còn “tồn tại” cảm thấy đúng đắn đến như thế. Nếu như cộng đồng cùng chung tay trước các nội dung nhạy cảm vi phạm nghiêm trọng chính sách của Facebook như thế này thì có lẽ đã không xảy ra những sự việc đáng tiếc như vậy.

Điều này cũng thấy rằng, tất cả nội dung mà người dùng Facebook chia sẻ, dù có qua ứng dụng tin nhắn thì cũng không thể qua được sự truy quét của mạng xã hội lớn mạnh bậc nhất thế giới này. Đây cũng sẽ là bài học cho người ở lại để cẩn trọng hơn với hành động chia sẻ của mình, để tránh vì một vài phút thỏa mãn sự tò mò tàn nhẫn của mình mà phải chịu hậu quả, ít nhất là trên mạng xã hội về sau.