Hàng loạt ông lớn ngành game quyết định thay đổi hệ thống mà hàng triệu game thủ luôn ghét

Tomy  - Theo Helino | 11/08/2019 01:11 PM

Nintendo, Microsoft và Sony đang nghiên cứu các chính sách loot box mới cho các nền tảng của họ.

Hiệp hội phần mềm giải trí (ESA) đã thông báo rằng Nintendo, Microsoft và Sony đang nghiên cứu các chính sách loot box mới cho các nền tảng của họ, đồng thời sẽ tiết lộ một loạt các tỷ lệ dành cho việc mua của người chơi. Cố vấn trưởng về chính sách công nghệ của ESA, Michael Warnecke, đã chia sẻ chi tiết vào sáng thứ Tư tại Ủy ban thương mại liên bang (FTC), bên trong Game Workshop về các vấn đề xung quanh loot box.

Hàng loạt ông lớn ngành game quyết định thay đổi hệ thống mà hàng triệu game thủ luôn ghét - Ảnh 1.

Warnecke đã giải thích về những gì đã được thực hiện trước khi giải quyết các vấn đề của loot box,sau đó là thông báo về một hệ thống xác suất mới của Microsoft, Sony và Nintendo.

"Điều đó nói rằng, chúng tôi đang cố gắng để đạt được nhiều thứ hơn. Tôi vui mừng thông báo rằng sáng nay Microsoft, Nintendo và Sony đã đưa ra cho ESA một cam kết về các chính sách nền tảng mới liên quan đến việc sử dụng loot box trả phí trong các trò chơi được phát triển trên các nền tảng của họ "Warnecke nói. "Cụ thể, điều này sẽ áp dụng cho các bản cập nhật trò chơi và trò chơi mới có thêm tính năng loot box. Nó sẽ yêu cầu tiết lộ xác suất có được các vật phẩm ảo ngẫu nhiên trong các trò chơi có sẵn trên nền tảng của họ."

"Đồng thời, nhiều nhà phát triển trò chơi hàng đầu của Hiệp hội Phần mềm Giải trí đã quyết định rằng họ sẽ thực hiện một cách tiếp cận tương tự ở để cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin nâng cao để đưa ra quyết định mua hàng."

Hàng loạt ông lớn ngành game quyết định thay đổi hệ thống mà hàng triệu game thủ luôn ghét - Ảnh 2.

Tranh cãi xung quanh cơ chế loot box là một hình thức đánh bạc tiềm năng đã được thảo luận trong nhiều năm, với việc FTC mở một cuộc điều tra xung quanh tác động của nó đối với trẻ em vào tháng 11 năm ngoái. Một số quốc gia, chẳng hạn như Bỉ và Hà Lan đã có lập trường chống lại cơ chế loot box, trong khi các quốc gia khác, bao gồm New Zealand và Vương quốc Anh xác định chúng không phải là một hình thức đánh bạc.

Đầu mùa hè này, Phó chủ tịch về các vấn đề pháp lý và chính phủ của EA, Kerry Hopkins, cho biết loot box là "cơ chế bất ngờ" so với các đồ chơi trẻ em như Hatchimals.

Mới hôm qua, nhà phát triển Psyonix tuyên bố họ sẽ loại bỏ cơ chế loot box ngẫu nhiên trong Rocket League và chuyển sang một hệ thống mới nơi người chơi sẽ có thể xem chính xác các mặt hàng họ đang mua.