Hàng loạt group PUBG náo loạn, đổi tên vì sức hút của Call of Duty: Warzone để thu hút thành viên - khí số của PUBG đã tận?

Mặt Trứng  - Theo Nhịp Sống Việt | 18/03/2020 02:41 PM

Cứ với đà này, ngày tàn của PUBG có lẽ không còn xa.

Kể từ khi ra mắt miễn phí, Call of Duty: Warzone đã ngay lập tức trở thành hiện tượng được đông đảo game thủ Việt Nam ưa chuộng. Thậm chí, nó còn đang phát triển và thu hút người chơi nhiều tới mức âm mưu đe dọa, phá vỡ sự thống trị vốn có của PUBG - tựa game sinh tồn vốn được coi là số một ở thị trường Việt Nam thời điểm hiện tại. Và quả thật, Bluehole cũng như PUBG Corp có lý do để lo lắng, khi mà mới đây thôi, đa phần các group PUBG ở Việt Nam đều đồng loạt đổi tên sang tag Call of Duty: Warzone để thu hút thêm thành viên tương tác.

Hàng loạt group PUBG náo loạn, đổi tên vì sức hút của Call of Duty: Warzone để thu hút thành viên - khí số của PUBG đã tận? - Ảnh 1.

Call of Duty: Warzone đang thổi làn gió mới vào thị trường game Việt

Cứ nhìn vào những con số thống kê cũng đủ hiểu được độ hot của tựa game này, chẳng những tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Lượt người xem trên Twitch tăng vọt, bỏ xa LMHT trong khi PUBG còn không lọt nổi top 5. Thế nên không lạ khi nắm bắt xu hướng, các hội nhóm, fanpage về tựa game này ở Việt Nam mọc lên như nấm. Nhưng đáng lo ngại hơn là hàng loạt các group PUBG cũ cũng bắt ngờ comeback, đổi tên và kiếm về hàng chục nghìn thành viên nhờ vào từa khóa Call of Duty: Warzone.

Hàng loạt group PUBG náo loạn, đổi tên vì sức hút của Call of Duty: Warzone để thu hút thành viên - khí số của PUBG đã tận? - Ảnh 2.

Các group PUBG lần lượt đổi hết tên sang Call of Duty: Warzone

Hàng loạt group PUBG náo loạn, đổi tên vì sức hút của Call of Duty: Warzone để thu hút thành viên - khí số của PUBG đã tận? - Ảnh 3.

Các fan hâm mộ lâu năm của PUBG có thắc mắc, nhưng lý do thì chắc ai cũng hiểu

Để so sánh, Call of Duty: Warzone và PUBG tuy cùng nặng như nhau, nhưng xét về đồ họa, engine và lối chơi, tựa game của Activision chắc chắn được đánh giá cao hơn nhiều so với PUBG. Chưa kể, việc mới ra và chưa có các bản hack phổ biến cũng khiến cho CoD Warzone nhận được nhiều thiện cảm từ phía người chơi. Và trên hết, trong khi PUBG đã có phần lỗi thời, nhưng vẫn giữ giá bán game không thấp thì Call of Duty: Warzone lại hoàn toàn free cho mọi người. Và cứ với đà này, có lẽ ngày mà PUBG chính thức khoác lên mình chiếc áo dead game có lẽ cũng chẳng còn xa.