Hàng loạt game thủ Clash of Clans Việt phẫn nộ vì bị khóa acc

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/09/2016 04:05 PM

 
  thích

Chỉ trong vài ngày trước thì SuperCell - cha đẻ của Clash of Clans đã bất ngờ khóa hàng loạt tài khoản đang sử dụng những phần mềm hỗ trợ từ bên ngoài khiến cộng đồng game thủ Việt và thế giới vô cùng phẫn nộ.

Clash of Clans là một trong số ít game MMO chiến thuật được đánh giá cao trên các thiết bị di động. Game đem lại nhiều cảm xúc trong những trận chiến nảy lửa, hoành tráng với số lượng quân đông đảo khi liên minh cùng bạn bè. Clash of Clans còn được biết tới với vai trò là tựa game có tổng doanh thu cao nhất trong nhiều năm qua, cùng với đó là số lượng người chơi đông đảo trên toàn thế giới và trong đó có cả game thủ Việt.

Nếu là 1 game thủ Clash of Clans thì chắc hẳn bạn cũng sẽ không xa lạ gì với những phần mềm từ các nguồn bên ngoài như Xmod, Imod, Auto... Đây đều là những phần mềm hỗ trợ rất nhiều cho người chơi với những tính năng thông minh mà trong hệ thống chính của trò chơi không làm được. Đã từ rất lâu, những phần mềm này được game thủ chia sẻ và sử dụng một cách công khai và không hề gặp sự cố nào.

Ấy thế nhưng, chỉ trong vài ngày trước thì SuperCell - cha đẻ của Clash of Clans đã bất ngờ khóa hàng loạt tài khoản đang sử dụng những phần mềm hỗ trợ từ bên ngoài khiến cộng đồng game thủ Việt và thế giới vô cùng phẫn nộ. Một phần, từ phía hãng phát triển từ trước đến nay đã biết tới sự tồn tại của những phần mềm đó nhưng chưa bao giờ có thông báo, lệnh cấm sử dụng. Việc khóa acc hàng loạt này cũng diễn ra hết sức bất ngờ, đồng thời một số account không liên quan nhưng vẫn bị liên luỵ do ở cũng trên cùng thiết bị có cài một trong những phần mềm này.

Quả thật, với quyết định này của mình thì Supercell đã loại đi khoảng 20.000 ~ 30.000 tài khoản Clash of Clans. Đại đa số game thủ đều cho rằng hãng phát triển đã quá nặng tay và vội vàng với hành động của mình. Vào thời điểm hiện tại, game thủ trên toàn thế giới vẫn đang hy vọng, ký tên để phía hãng phát triển suy nghĩ lại nhưng vẫn chưa có động thái nào được đưa ra.

Những thông tin xung quanh vụ việc sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới.