Hàng loạt dòng game lớn như Warcraft, Diablo, Overwatch, Call of Duty có thể biến mất khỏi PlayStation

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/01/2022 11:59 PM

 
  thích

Không biết số phận của những series lớn thuộc Activision Blizzard sẽ đi về đâu.

Như chúng tôi đã đưa tin, Microsoft chính thức thông báo việc mua lại thành công Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD (~ 1,6 triệu tỷ VNĐ). Đây được xem là cuộc sát nhập lớn nhất chưa từng có tiền lệ trong thế giới game và nó cũng thể hiện tham vọng bá chủ của Microsoft với ngành công nghiệp tỷ đô này.

Hàng loạt dòng game lớn như Warcraft, Diablo, Overwatch, Call of Duty có thể biến mất khỏi PlayStation - Ảnh 1.

Để thâu tóm được cha đẻ của Diablo và Call of Duty, Microsoft đã mua lại số lượng khổng lồ cổ phiếu Activision Blizzard với giá trung bình khoảng 95$/cổ. Điều này thúc đẩy cổ phiếu của Activision Blizzard tăng hơn 25% chỉ trong vòng vài ngày. Đây được xem là thương vụ thâu tóm lớn nhất từ trước đến nay của Microsoft. Trước đó, cha đẻ của Windows từng mua LinkedIn vào năm 2016 với giá 26,2 tỷ USD.

Một số nhà phân tích chỉ ra rằng việc Microsoft mua lại Activision Blizzard có thể là một điều tốt cho các game thủ. Khi trong thời gian gần đây, Activision Blizzard đã liên tục bị chỉ trích vì các lùm xùm xung quanh việc "quấy rối tình dục" trong công ty khiến cộng đồng game thủ không còn tin tưởng đến studio game này. Tuy nhiên, việc Microsoft mua lại một studio sản xuất game lớn, sở hữu thương hiệu Call of Duty và World of Warcraft có thể ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường console hiện nay.

Hàng loạt dòng game lớn như Warcraft, Diablo, Overwatch, Call of Duty có thể biến mất khỏi PlayStation - Ảnh 2.

Giám đốc điều hành Microsoft nói rằng Microsoft có kế hoạch đưa càng nhiều tựa game của Activision lên Xbox Game Pass càng tốt. Cũng có những báo cáo rằng Microsoft có thể tung ra một tựa game dành riêng cho các hệ máy console Xbox và PC. Điều này ngay lập tức rấy lên một mối quan ngại rằng, các dòng game lớn như Call of Duty và World of Warcraft có thể không bao giờ xuất hiện trên hệ máy Playstation của Sony nữa.

Trong một thông báo mới đây, Sony kỳ vọng rằng sau khi Microsoft hoàn tất việc mua lại Activision Blizzard, các tựa game của studio này vẫn có thể xuất hiện trên nền tảng PlayStation. "Chúng tôi mong đợi Microsoft sẽ tuân thủ các thỏa thuận hợp đồng để tiếp tục đảm bảo tính chất đa nền tảng của các tựa game của Activision".

Hàng loạt dòng game lớn như Warcraft, Diablo, Overwatch, Call of Duty có thể biến mất khỏi PlayStation - Ảnh 3.

Nhìn chung, có vẻ như các tựa game của Activision Blizzard sẽ vẫn còn trên PlayStation hay không là quyết định của Microsoft. Activision Blizzard chịu trách nhiệm cho nhiều tựa game nổi tiếng như Call of Duty, Warcraft, CandyCrush, Tony Hawk, Diablo, Overwatch, v.v....

https://gamek.vn/hang-loat-dong-game-lon-nhu-warcraft-diablo-overwatch-call-of-duty-co-the-bien-mat-khoi-playstation-20220123224515841.chn