Hàng loạt chủ quán net tại Việt Nam kêu trời vì 2 cáp quang biển "đứt" cùng lúc

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/01/2017 04:30 PM

Nhiều quán net ở nước ta không thể vào được mạng khiến các chủ kinh doanh điêu đứng trong suốt thời gian qua.

Như nhiều người đã biết, trong thời gian qua các công dân mạng tại Việt Nam đã hoảng hồn khi 2 tuyến cáp quang biển chịu trách nhiệm truyền tải lưu lượng chính cho nước ta ra quốc tế là APG và AAG đều gặp sự cố dẫn tới việc truy cập internet trở nên vô cùng khó khăn, nhất là với các website nước ngoài hay game online quốc tế.

Rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ mạng lớn tại Việt Nam gặp khó khăn trong việc ổn định băng thông cho các khách hàng. Và rõ ràng những chủ quán net ở nước ta chính là người chịu ảnh hưởng trực tiếp, tình trạng mạng lag, không kết nối được vào game khiến cho việc kinh doanh trở nên vô cùng thảm hại.


Tình trạng mạng trục trặc khiến nhiều quán net khốn khó.

Tình trạng mạng trục trặc khiến nhiều quán net khốn khó.

Hiện tại hàng loạt các chủ quán net đang kêu trời khi mạng internet nhà mình gặp lỗi khiến cho khách hàng không thể online chơi game hay vào các mạng xã hội nổi tiếng như facebook được. Đặc biệt là không thể kết nối với server game Liên Minh Huyền Thoại được khiến nhiều phòng máy trở nên vắng vẻ đìu hiu, doanh thu sụt giảm.


Game Liên Minh Huyền Thoại không vào được khiến nhiều người điêu đứng.

Game Liên Minh Huyền Thoại không vào được khiến nhiều người điêu đứng.

Có rất nhiều chủ quán đã đưa ra một số biện pháp khắc phục tạm thời như đổi DNS sang dải khác hay xoá games cài lại... Nhưng hầu hết mọi 'chiêu' đều chẳng có tác dụng gì cả, việc kết nối vẫn chẳng thể nào thành công nổi.


Nhiều cách khắc phục đều không có hiệu quả gì.

Nhiều cách khắc phục đều không có hiệu quả gì.

Vẫn chưa rõ thời điểm chính xác khi các tuyến cáp quang biển này được khắc phục hoàn toàn sự cố và đi vào hoạt động bình thường, do đó các chủ quán net sẽ còn phải chịu cảnh này khá lâu. Biện pháp tạm thời là đi tìm đơn vị cung cấp dịch vụ internet nào ít ảnh hưởng nhất để lắp thêm đường mạng thứ 2, vừa mang tính dự phòng, chia tải trong những ngày bình thường!

Xuất hiện quán net đầu tiên tại Việt Nam sử dụng 2 màn hình một lúc