Hãng gaming gear nổi tiếng Roccat ấp ủ loại switch phím cơ riêng chuyên chiến game

RED  - Theo Helino | 01/06/2018 11:59 PM

 
  thích

Loại switch phím cơ mới Titan sẽ gần giống với Brown switch của Cherry với một 'khấc' tương tự và không phát ra tiếng ồn 'tạch' như Blue.

Gần đây, hãng gaming gear Roccat đã giới thiệu loại switch phím cơ của riêng mình có tên Titan. Đây là 'công tắc cơ học' được thiết kế đặc biệt hoàn toàn mới lạ. Đơn vị sản xuất là TTC, song cần phải khẳng định lại rằng toàn bộ các chi tiết đều do Roccat tự mình nghiên cứu và đưa vào bản vẽ, TTC chỉ đơn thuần là gia công theo mà thôi.

Theo Roccat, loại switch này chưa có nhiều sự lựa chọn mà mới tập trung để giải quyết các vấn đề cơ bản một cách hoàn hảo nhất: "Khi bấm phím, các công tắc luôn bị 'đẩy' ngược trở lại sau khi các tiếp điểm chạm nhau. Điều này khiến cho lâu dần chúng có thể bị hỏng bất ngờ khi không thể nhận dòng điện đi qua nữa. Từ đó gây ra 'sai số' trong quá trình sử dụng. Loại switch Titan này sẽ loại bỏ những lỗi trên bằng cách sử dụng các thành phần cơ khí hoàn hảo nhất, đem lại độ phản hồi vật lý chuẩn tuyệt đối".

Để hoàn thiện mọi thứ, Roccat cho biết họ đã tìm cách giảm phản lực trên các tiếp điểm khi ấn để cho tín hiệu của nút được hoàn hảo nhất. Hãng này khẳng định rằng switch Titan của mình sẽ 'nhanh' hơn các đối thủ 20% nếu so sánh trực tiếp.

Ngoài ra, khi nói về cảm giác gõ thì Titan sẽ gần giống với Brown switch của Cherry với một 'khấc' tương tự và không phát ra tiếng ồn 'tạch' như Blue. Roccat cho rằng loại switch của mình sẽ đem tới ấn tượng tốt cho 'ngón tay' mà vẫn yên tĩnh.

Ngoài ra hành trình phím cũng được rút ngắn đi một chút từ 4mm xuống 3,6mm, khấc bấm sẽ cảm nhận được từ 1,8mm chứ không phải là 2mm nữa. Như vậy thì Titan sẽ đem lại cảm giác gõ 'nhanh' hơn đôi chút so với Cherry truyền thống.

Theo dự kiến, loại switch phím cơ mới mẻ mang tên Titan này sẽ được Roccat chính thức giới thiệu vào dịp Computex 2018 diễn ra vài ngày tới.