Hàng chục nghìn tài khoản LMHT bị Riot Games cấm vĩnh viễn dù game thủ không làm điều gì sai luật

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/03/2022 12:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Nguyên nhân của sự việc này (một lần nữa) tới từ lỗi client LMHT mà Riot Games mãi vẫn chưa sửa triệt để.

Dù bạn có là game thủ gắn bó lâu năm với LMHT thì vẫn phải thừa nhận rằng client của trò chơi này thực sự là vô cùng tệ. Không chỉ thiếu công cụ, thông tin về người chơi, điều khiến cho game thủ bức xúc nhất về client LMHT đó là nó gặp quá nhiều lỗi lặt vặt và làm trải nghiệm game trở nên vô cùng tệ hại. Không ít người còn cho rằng nếu so sánh với một tựa game MOBA khác là DOTA 2 thì client LMHT chỉ có nước "xách dép" cho trò chơi của Valve.

Hàng chục nghìn tài khoản LMHT bị Riot Games cấm vĩnh viễn dù game thủ không làm điều gì sai luật - Ảnh 1.

Không ít lần lỗi client LMHT khiến các streamer thua một cách tức tưởi trên sóng

Và mới đây thì độ "nát" của client LMHT lại bị game thủ đem ra chỉ trích khi nó khiến cho hàng chục nghìn game thủ bị cấm tài khoản vĩnh viễn. Nếu như những người chơi này bị cấm do vi phạm luật thì đã đành, đăng này rất nhiều game thủ chẳng có thái độ toxic, chỉ chơi Đấu Trường Chân Lý cũng bị cấm thì lại là một điều quá khó hiểu. Thậm chí một nhà báo Esports nổi tiếng là Jacob Wolf cũng lên tiếng về việc này khi tài khoản chỉ chơi "cờ nhân phẩm" của anh cũng bị cấm vĩnh viễn.

Hàng chục nghìn tài khoản LMHT bị Riot Games cấm vĩnh viễn dù game thủ không làm điều gì sai luật - Ảnh 2.

Nhà báo Jacob Wolf của trang Dot Esports cũng là nạn nhân của lỗi "cấm vĩnh viễn" mà client LMHT gặp phải

Ngay sau đó thì game thủ LMHT đã nhanh chóng tìm ra nguyên nhân của tình trạng này là lỗi client LMHT. Hệ quả là những người chơi dùng không hề bị phạt cũng nhận được thông báo khóa tài khoản vĩnh viễn, dù thực chất nó chỉ là một thông báo giả được sinh ra từ lỗi hệ thống mà thôi. Trên thực tế thì game thủ không hề bị cấm vĩnh viễn, chỉ cần bạn liên tục đăng nhập lại vào LMHT là vấn đề sẽ được giải quyết mà thôi, thường sẽ là 5-6 lần.

League of Legends Banning Players For Literally NO Reason

Thật may mắn là nó chỉ dừng lại ở một lỗi không quá lớn và tài khoản của nhiều game thủ không bị cấm vĩnh viễn như những gì đã thông báo. Tuy nhiên đây vẫn là một trải nghiệm vô cùng tệ với game thủ khi chẳng có gì khó chịu hơn bằng việc bị khóa tài khoản một cách vô lý, kể cả đó chỉ là thông báo lỗi đi chăng nữa. Hy vọng rằng Riot Games sẽ sớm đưa ra lời giải thích hợp lý cũng như sửa lỗi này nhanh nhất có thể.

https://gamek.vn/hang-chuc-nghin-tai-khoan-lmht-bi-riot-games-cam-vinh-vien-du-game-thu-khong-lam-dieu-gi-sai-luat-2022032009450389.chn