Hạng 7 LCK, không danh hiệu, không CKTG, Faker vẫn áp đảo trong danh sách bầu chọn All-Star Hàn Quốc

Loris CarryUs  - Theo Helino | 22/10/2018 05:42 PM

Mặc dù đã trải qua một mùa giải tương đối tệ hại cùng SKT, nhưng không thể phủ nhận rằng sức ảnh hưởng của Faker hay Bang đối với cộng đồng LMHT Hàn Quốc vẫn là rất lớn.

Đặc biệt là với Faker. Hiện tại, tuyển thủ Đường giữa của SKT đang đứng đầu danh sách bình chọn tuyển thủ All-Star Hàn Quốc với 35,5% phiếu bầu, bỏ rất xa những cái tên còn lại trong Top 5 như Bang, Mata, Peanut hay Deft.

Nhiều game thủ LMHT Hàn Quốc đã tranh cãi về việc liệu Faker có xứng đáng tham dự sự kiện All-Star Siêu Sao Đại Chiến 2018 hay không, khi mà trong năm 2018, huyền thoại của SKT đã bị lu mờ phần nào bởi những tuyển thủ Đường giữa trẻ tuổi như Ucal, Chovy hay thậm chí là Fly.

Tuy nhiên, cần nhắc lại rằng danh sách 2 tuyển thủ chuyên nghiệp tham gia vào đội hình All-Star hoàn toàn là do fan hâm mộ bình chọn. Mà ở Hàn Quốc, Faker nói riêng và SKT nói chung vẫn là một tên tuổi lớn, sở hữu lượng fan hâm mộ áp đảo hoàn toàn so với phần còn lại.

Hạng 7 LCK, không danh hiệu, không CKTG, Faker vẫn áp đảo trong danh sách bầu chọn All-Star Hàn Quốc - Ảnh 1.

Đúng là về khía cạnh chuyên môn thì trong thời gian gần đây Faker không có gì nổi bật so với những tuyển thủ khác, nhưng với việc mang về cho LCK 3 chức vô địch thế giới và sở hữu hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ khác, thì sức ảnh hưởng của tuyển thủ sinh năm 1996 vẫn chưa thể bị khỏa lấp trong một sớm một chiều.

Tương tự với Faker là trường hợp của Bang - Đồng đội của anh tại SKT. Dù không sở hữu số phiếu áp đảo, nhưng Bang vẫn đang đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách, với 7,8% lượt bình chọn, chỉ hơn người đứng thứ 3 là Mata 0,4%.

Bỏ qua một mùa giải đáng quên với rất nhiều sự chỉ trích nhằm vào các tuyển thủ của mình, thì cho đến thời điểm hiện tại, fan hâm mộ của SKT đã quay trở lại phong thái vốn có của họ khi nỗ lực kêu gọi nhau cùng vote cho Faker và Bang có thể tham gia All-Star 2018.

Hạng 7 LCK, không danh hiệu, không CKTG, Faker vẫn áp đảo trong danh sách bầu chọn All-Star Hàn Quốc - Ảnh 2.

Thời điểm bình chọn danh sách tuyển thủ chuyên nghiệp tham dự All-Star sẽ kết thúc vào ngày 25/10 tới. Faker xem như đã chắc một suất tham dự, tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh gay cấn giữa 4 cái tên Bang, Mata, Peanut và Deft.

Nếu giữ vững "phong độ" như hiện tại, fan hâm mộ SKT sẽ thành công trong việc giúp cả 2 tuyển thủ của họ góp mặt trong đội hình All-Star Hàn Quốc năm nay. Còn đối với cộng đồng game thủ LMHT Hàn Quốc, việc tuyển thủ của một đội tuyển "xếp hạng 7 vòng bảng LCK mùa hè" và không danh hiệu lại chiếm giữ cả 2 suất tham dự All-Star quả thật là một câu chuyện gây nhiều tranh cãi.

Hạng 7 LCK, không danh hiệu, không CKTG, Faker vẫn áp đảo trong danh sách bầu chọn All-Star Hàn Quốc - Ảnh 3.

Nhưng rút cuộc, chúng ta vẫn phải thừa nhận một sự thật là cái bóng của SKT vẫn còn quá lớn và sức ảnh hưởng của họ đối với nền LMHT Hàn Quốc sẽ còn hiển hiện rất lâu trong tương lại. Chẳng nói đâu xa, khi mà các đội tuyển LCK vừa trải qua một kỳ CKTG 2018 không thể tồi tệ hơn, thì cái tên khiến người hâm mộ xứ kim chi thương nhớ và hoài niệm nhất, không đâu khác chính là Faker và đồng đội.