"Hạn hán lời" với thanh niên phá game lầy nhất Việt Nam: Đã không giết được ai còn quay ra bón hành đồng đội

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/06/2017 01:55 PM

 
  thích

Về phần những thanh niên phá game, có thể bạn nghĩ như thế là hay, là vui, là thư giãn, nhưng với những người khác thì không đâu!

Khi nhắc tới cụm từ trẻ trâu, chắc chắn bạn sẽ không khỏi lắc đầu ngán ngẩm cho ý thức của một số cậu bé ngồi trước màn hình máy tính. Trẻ trâu, hay theo những game thủ trẻ tuổi cũng như cư dân mạng Việt Nam hay sử dụng cụm từ đầy hài hước với phong cách nửa Hán nửa Việt: 'Sửu nhi' đã từ lâu là thứ khiến cho không ít những game thủ chúng ta cảm thấy đau đầu, bất kể việc họ ở team đối phương hay đang sát cánh cùng chúng ta trong những trận đấu căng thẳng trong thế giới ảo.

Bất kể những game thủ trẻ trâu như vậy làm gì trong game, từ phá game, lên đồ kiểu mới lạ sáng tạo, văng tục chửi bậy hay thậm chí là AFK không cho đồng đội chơi game, thì việc những game thủ như vậy hiện diện luôn là điều khiến không ít chúng ta phải đau đầu.

Thế nhưng mới đây, trên group Facebook VN-CS:GO, nơi quy tụ những game thủ hâm mộ tựa game CS:GO tại nước ta, một trường hợp xứng đáng được ghi nhận là thanh niên phá game đỉnh cao bậc nhất Việt Nam. Không những đã không giết được đối thủ nào, thanh niên vui tính này thậm chí còn quay súng xả cả băng vào người đồng đội: "Thanh niên Việt Nam vào game cứ bật mic lên rồi ợ từ đầu game đến giữa game, anh em khó chịu quá bảo trật tự đi ông vẫn ợ đều đặn thể hiện ta đây bụng nhiều hơi. Đã không bắn đàng hoàng, không bao giờ cover đồng đội, cả game được 3 mạng anh em không chửi gì rồi, xong tự nhiên quay sang spray cả băng đạn vào đồng đội đến chết luôn."

Điều khiến anh em game thủ cảm thấy nể phục nhất ở những người phải chịu đựng thánh phá game kia lại nằm ở sự bình tĩnh của họ. Không có một câu blame, chửi bậy thóa mạ nào, cho dù có phải chịu đựng sự ức chế đến đâu đi chăng nữa!

Một cậu bé còn đang cắp sách tới trường chẳng cần quan tâm khi bật kênh chat văng tục hoặc mạt sát một người chơi cùng, đôi khi thậm chí có thể là một nam game thủ lão thành đã có gia đình, tìm đến game để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Điều đáng buồn không chỉ dừng lại ở "khoảnh sân nhà", thói trẻ trâu của game thủ Việt còn được... xuất khẩu ra thế giới. Đó là lúc những game online nước ngoài lần lượt ra mắt những phiên bản quốc tế, thu hút đông đảo game thủ thưởng thức, trong đó có cả người Việt nữa.

Nếu không chấp nhặt, chúng ta hoàn toàn có thể bỏ qua, đơn giản nhất là mute những kẻ xấu tính trong thế giới ảo không đọc chat hay nghe voice của họ nữa là xong. Điều đó quá đơn giản, đôi khi quan tâm ít đi lại khiến cuộc đời thêm tươi sáng chứ không mệt mỏi chán chường. Về phần những thanh niên phá game, có thể bạn nghĩ như thế là hay, là vui, là thư giãn, nhưng với những game thủ nơi một trận đấu quyết định bậc rank của họ, thì xin đừng phá hoại trải nghiệm game của họ bằng những hành động đùa cợt nhảm nhí.