"Hãm" tốc độ tăng tu vi, game thủ Mộng Ảo Tu Tiên đua nhau "cắn Đan Dược", show chỉ số khủng

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/07/2020 11:30 PM

Mộng Ảo Tu Tiên
07/07/2020 NCB: SohaGame NPH:

Có vẻ như sau những ngày đua tranh cảnh giới với tốc độ chóng mặt, giờ đây, yếu tố được quan tâm hơn cả trong Mộng Ảo Tu Tiên lại là... Đan Dược.

Dù mới chỉ trải qua 10 ngày khai mở chính thức, đã có rất nhiều đạo hữu trong Mộng Ảo Tu Tiên đạt tới cảnh giới Du Tiên, thậm chí còn chính thức Phi Thăng, tự thành lập ra Tông Môn của riêng mình. Cứ tưởng rằng tốc độ tăng cảnh giới chóng mặt này sẽ còn kéo dài thêm vài tuần nữa, khi phần đông người chơi đã chạm tay tới Tiên Giới thì không, những ngày gần đây, có vẻ như sự chú ý của cộng đồng game thủ Mộng Ảo Tu Tiên đang dần chuyển sang một yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng - Đan Dược.

Hãm tốc độ tăng tu vi, game thủ Mộng Ảo Tu Tiên đua nhau cắn Đan Dược, show chỉ số khủng - Ảnh 1.

Những ngày gần đây, liên tục là vô số bài đăng "khoe chỉ số" từ game thủ Mộng Ảo Tu Tiên

Có một câu nói đã được lặp đi lặp lại trong group rất nhiều lần thời gian gần đây là: "Tốc độ tu vi tăng nhanh nhưng căn cơ tu luyện lại chưa vững, vị đạo hữu này sẽ khó mà đương đầu với các thử thách của trời cao!". Hiểu đơn giản, dù đã Độ Kiếp lên tới cảnh giới Đại Thừa, gần đạt Du Tiên nhưng chỉ số thuộc tính nhân vật lại tương đối... "lẹt đẹt", thậm chí khi so tài còn đánh thua cả đối thủ chỉ đạt Động Hư.

Hãm tốc độ tăng tu vi, game thủ Mộng Ảo Tu Tiên đua nhau cắn Đan Dược, show chỉ số khủng - Ảnh 2.

Dường như sau quãng thời gian tăng tốc độ nâng cảnh giới, thứ mà người chơi quan tâm hơn cả lúc này lại là... Đan Dược

Chiến trường Tiên Ma đã khai mở, những cuộc tranh đấu để lọt vào Top đạo hữu đạo hạnh, tu vi cao cường nhất dần nổ ra. Nếu như sức mạnh nội tại của nhân vật không xứng với cấp độ cảnh giới mà họ đạt được, việc thua cuộc sẽ là thật khó tránh khỏi. Một tip nhỏ để biết căn cơ của mình đã "vững" hay chưa chính là chờ đợi đến khi Tâm Ma bộc phát, đánh thắng, bạn đã tương đối "cứng", đánh thua, hãy dừng quan tâm tới việc nâng cảnh giới, chú trọng ngay lập tức vào Đan Dược.

Hãm tốc độ tăng tu vi, game thủ Mộng Ảo Tu Tiên đua nhau cắn Đan Dược, show chỉ số khủng - Ảnh 3.

Không ít bình luận đã cho rằng, việc tích lũy tài nguyên là vô cùng quan trọng để luyện đan

Là một tựa game khai thác đề tài "tu tiên", Đan Dược vốn là yếu tố không thể không có của Mộng Ảo Tu Tiên. Những viên Đan Dược này sẽ giúp người chơi tăng thêm lượng chỉ số không nhỏ về chân khí, căn cốt, thân pháp... và nhiều hơn thế nữa. Với mỗi lần "cắn" Đan Dược, từ việc những chỉ số ấy được tăng nhanh, mức độ sát thương, khả năng né tránh hay lượng bạo kích mà người chơi có thể tạo ra cũng dần tịnh tiến.

Hãm tốc độ tăng tu vi, game thủ Mộng Ảo Tu Tiên đua nhau cắn Đan Dược, show chỉ số khủng - Ảnh 4.

Bằng cách "cắn Đan Dược", người chơi có thể tăng chỉ số nhân vật lên cao nhất có thể

Vậy thì làm sao để sở hữu nhiều viên Đan Dược quý giá đến thế? Rất may là ở Mộng Ảo Tu Tiên, bạn hoàn toàn có thể tự luyện đan mà không cần thông qua nạp tiền. Cụ thể, khi đã tích lũy được lượng Linh Thạch đủ lớn, hãy tiến vào khu vực Vạn Tượng Lầu để mua ngay công thức luyện đan. Dù để sở hữu hết hàng chục loại công thức sẽ "ngốn" của người chơi lượng Linh Thạch không hề nhỏ nhưng xin hãy tin rằng, pha đầu tư này là hoàn toàn xứng đáng.

Hãm tốc độ tăng tu vi, game thủ Mộng Ảo Tu Tiên đua nhau cắn Đan Dược, show chỉ số khủng - Ảnh 5.

Lời khuyên là không được để phòng Luyện Đan được "nghỉ ngơi"

Song song với việc luyện Đan Dược, việc "đọc sách" trong Thư Các cũng nên được theo dõi thường xuyên vì cứ mỗi năm trôi qua, người chơi sẽ nhận 8 Exp Đan Đạo. Càng lên cấp Luyện Đan Sư cao hơn, người chơi càng có cơ hội tiếp cận tới những công thức luyện đan cao cấp, uy lực. Lời khuyên dành cho tân thủ mới gia nhập Mộng Ảo Tu Tiên là tuyệt nhiên không bao giờ được để Đan Phòng "nghỉ ngơi". Hãy luyện đan liên tục để vừa nhận Exp, vừa nâng mức chỉ số thuộc tính nhân vật cao hơn, chuẩn bị cho các cuộc so tài sắp tới.

Hãm tốc độ tăng tu vi, game thủ Mộng Ảo Tu Tiên đua nhau cắn Đan Dược, show chỉ số khủng - Ảnh 6.

Bởi sau khi đã lên Du Tiên và Phi Thăng, thử thách dành cho từng đạo hữu sẽ khó khăn hơn nhiều lần

Cần phải nhấn mạnh, việc Luyện Đan là vô cùng quan trọng khi đã đạt tới cảnh giới Đại Thừa. Bởi khi gần Phi Thăng hoặc lên cảnh giới Du Tiên, các thử thách dành cho người chơi càng ngày càng nâng độ khó cao hơn, những loại yêu ma bạn có thể gặp phải đều có chỉ số cao vô cùng. Nếu căn cơ nhân vật không đủ "cứng", dù ngang hàng cảnh giới nhưng vẫn nhận những thất bại chóng vánh mà không có phương pháp nào cứu chữa nổi.

Hãm tốc độ tăng tu vi, game thủ Mộng Ảo Tu Tiên đua nhau cắn Đan Dược, show chỉ số khủng - Ảnh 7.

Chưa kể tới việc sau này khi đã thành lập Tông Môn của riêng mình, bản thân từng đạo hữu cũng cần căn cơ thật vững

Bởi vậy mới thấy, ở Mộng Ảo Tu Tiên, việc nạp tiền hay cày chay không phải vấn đề mà cả cộng đồng đạo hữu quan tâm nữa. Người chiến thắng ở sân chơi này là những cao thủ biết tận dụng toàn bộ lợi thế để nâng sức mạnh nhân vật lên cao nhất, đủ sức đương đầu với vô số thách thức sắp tới. Thành công rút ngắn khoảng cách giữa "đại gia" và "dân cày", với lối chơi nhẹ nhàng nhưng không kém phần "hack não" và cộng đồng game thủ siêu đông đảo, tâm huyết... quả là khó mong chờ gì hơn nữa ở tựa game được mệnh danh là "kẻ khai phá thị trường", đem gameplay siêu mới lạ tới tay game thủ Việt.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Mộng Ảo Tu Tiên tại:

Tải game: https://mongaotutien.onelink.me/qyDT/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/mongaotutien.vn