Halo: The Master Chief Collection sẽ có mặt trên PC

Lê Minh Hưng  - Theo Helino | 14/03/2019 03:31 PM

Trong một động thái mới nhất, đại diện của Microsoft tuyên bố hãng đang có kế hoạch đưa Halo: The Master Chief Collection lên PC

Halo từ lâu đã là một dòng game gắn liền với tên tuổi của dòng console Xbox. Ngoại trừ phiên bản Halo: Combat Evolved và Halo 2, mọi phiên bản chính trong series game bắn súng góc nhìn người thứ nhất nổi tiếng này chưa một lần đặt chân lên PC mà chỉ gói gọn độc quyền cho hệ máy của Microsoft. Thế nhưng sắp tới điều đó sẽ thay đổi.

Halo: The Master Chief Collection sẽ có mặt trên PC - Ảnh 1.

Trong một động thái mới nhất, đại diện của Microsoft tuyên bố hãng đang có kế hoạch đưa Halo: The Master Chief Collection lên PC, cụ thể là cửa hàng trực tuyến Steam và Microsoft Store. The Master Chief Collection vốn ban đầu là gói tập hợp các tựa game Halo chính ra mắt năm 2014 để kỉ niệm mười năm ngày ra mắt của Halo 2.

Halo: The Master Chief Collection là một tập hợp bao gồm Halo: Combat Evolved Anniversary, Halo 2 Anniversary, Halo 3 và Halo 4. Bản mở rộng Halo 3: ODST (chỉ gồm phần chơi chiến dịch) được thêm vào năm 2015 và trong năm 2019 chúng ta sẽ đón Halo: Reach. The Master Chief Collection phiên bản PC hiện đang được 343 Industries (nhà phát triển đứng đằng sau thành công của Halo 4 và Halo 5: Guardians), Splash Damage và Ruffian đảm nhiệm. Phát ngôn viên của hãng cho biết từng game trong gói sẽ được lần lượt ra mắt để đảm bảo chất lượng tốt nhất nhằm tránh lặp lại những lùm xùm về màn ra mắt của Halo: The Master Chief Collection được coi là thảm họa trên Xbox One hồi năm 2014 liên quan đến mất kết nối mạng trong mục chơi Multiplayer.

Đại diện Microsoft cho biết hãng sẽ phát hành các tựa game theo thứ tự từ Halo: Reach, Halo: Combat Evolved Anniversary, Halo 2 Anniversary, Halo 3, Halo 3: ODST và cuối cùng là Halo 4. Mặc dù các game thủ trên Xbox One được mua chung một gói, nhưng không có thông tin chính thức liệu người dùng PC có được hưởng đặc quyền tương tự hay không hay phải mua từng game riêng lẻ.

Halo: The Master Chief Collection sẽ có mặt trên PC - Ảnh 2.

Người chơi PC cũng được hứa hẹn không chỉ phần chơi chiến dịch, mà còn cả chơi mạng và chế độ Firefight trong The Master Chief Collection. Đây có thể coi là động thái mới nhất trong nỗ lực hợp nhất hai nền tảng Xbox và PC của Microsoft bằng việc đưa các series vốn độc quyền cho hệ máy console lên Windows 10 như Forza và Gears of War. Mặc dù Halo 5: Guardians không nằm trong gói này, thế nhưng đây cũng là một tín hiệu đáng mừng khi cuối cùng các game thủ PC đã có thể thưởng thức tuyệt tác từng một tay gây dựng nên danh tiếng của Xbox.

Ngày phát hành chính thức cho Halo: The Master Chief Collecton vẫn chưa được công bố cụ thể, chỉ biết các game thủ PC nên trông đợi được chạm tay vào Halo một lần nữa trong năm nay.