Halo sắp có thêm 1 người "anh em" nữa mang tên Disintegration, game FPS đề tài khoa học viễn tưởng cực chất

Tomy  - Theo Helino | 14/07/2019 01:21 PM

V1 Interactive, studio do người đồng phát triển Halo là Marcus Lehto thành lập, sắp ra mắt tựa game đầu tay có tên là Disintegration.

V1 Interactive, studio do người đồng phát triển Halo là Marcus Lehto thành lập, sắp ra mắt tựa game đầu tay có tên là Disintegration, một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất thuộc thể loại khoa học viễn tưởng. Trước đây, Lehto đã từng làm việc trên các trò chơi khác tương tự như series game Halo nổi tiếng của 343 Industries.

Disintegration

Lehto bắt đầu làm việc tại Bungie vào năm 1997 với tư cách là giám đốc nghệ thuật, nơi ông đồng sáng tạo ý tưởng cho Halo: Combat Evolve, dẫn đến việc Microsoft mua lại studio này. Sau đó, ông làm giám đốc nghệ thuật cho Halo 2 và Halo 3, và là cố vấn nghệ thuật cho Halo: ODST. Tiếp theo đó, ông đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo cho Halo: Reach. Sau Reach, ông ấy tiếp tục phát triển một tựa game mới với Bungie cho đến khi rời công ty vào năm 2012. Sau khi rời Bungie, Lehto đã thành lập studio độc lập V1 Interactive, một "studio gọn nhẹ và nhanh nhẹn",tập trung vào phát triển "những trò chơi nhỏ có chất lượng cao".

Lehto đã tiết lộ thông tin về Disintegration trên Twitter, cùng với một liên kết đến trang web của trò chơi. Chúng ta không biết nhiều thông tin về trò chơi bên cạnh thực tế rằng đó là một game bắn súng thuộc thể loại khoa học viễn tưởng, cùng với những hình ảnh trong trailer cho thấy thứ dường như là một loại phương tiện bay không người lái. Thiết kế của con tàu mang đến sự liên tưởng về những loại vũ khí và phương tiện khác nhau của Halo và Jumships, có lẽ là do công việc trước đây của Lehto liên quan đến việc định hướng nghệ thuật cho những trò chơi đó. Thêm vào những điểm tương đồng giữa các trò chơi này là âm nhạc, khơi gợi lại những bản nhạc hòa tấu hoành tráng của Halo và Destiny.

Halo sắp có thêm 1 người anh em nữa mang tên Disintegration, game FPS đề tài khoa học viễn tưởng cực chất - Ảnh 2.

Disintegration sẽ được xuất bản bởi Private Division, một nhà xuất bản thuộc Take-Two Interactive và đã hợp tác với V1 Interactive từ tháng 12 năm 2017. Private Division đã từng cho ra mắt xuất bản tựa game Kerbal Space Program trước đây và chuẩn bị cho ra mắt những tựa game gây được tiếng vang lớn như Aneopors: The Humankind Odyssey và The Outer Worlds.

Những thông tin chi tiét cho Disintegration sẽ được tiết lộ tại Gamescom 2019 trong chương trình Opening Night Live vào ngày 19 tháng 8. Không rõ chính xác là V1 Interactive sẽ tiết lộ những gì ở đó, có lẽ là một đoạn trailer dài hơn và tiết lộ một số gameplay của trò chơi. Công bằng mà nói, các trò chơi như Cyberpunk 2077 đã được lên kế hoạch sẽ hé lộ những phân cảnh cho thấy gameplay tại Gamescom năm nay.

Theo như thông báo từ Private Division, Disintegration sẽ được ra mắt vào khoảng giữa từ ngày 1 tháng 4 năm 2020 cho tới cuối năm