Half-Life Alyx quá hay, đối thủ của Steam cũng phải khen ngợi

Andrew Anh  - Theo Helino | 11/12/2019 11:47 AM

Sau hơn 12 năm kể từ phiên bản thứ hai của tựa game hành đông kinh điển Hafl – Life , người chơi mới lại có dịp được đón chờ một siêu phẩm nữa đến từ Valve là Half-Life Alyx.

Sau hơn 12 năm kể từ phiên bản thứ hai của tựa game hành đông kinh điển Hafl – Life , người chơi mới lại có dịp được đón chờ một siêu phẩm nữa đến từ Valve là Half-Life Alyx. Sự hấp dẫn của tựa game này không chỉ tạo nên làn sóng tò mò và phấn khích trong giới game thủ, mà nó cũng khiến cho một ông lớn chưa có định hướng về thiết bị chơi game thực tế ảo trên dòng sản phẩm của mình cũng phải bất ngờ về chất lượng của tựa game. Đó chính là Phil Spencer – người đừng đầu Xbox.

Half-Life Alyx quá hay, đối thủ của Steam cũng phải khen ngợi - Ảnh 1.

Trong một sự kiện gần đây, Phil Spencer đã thảo luận về vấn đề thiếu hụt tính năng VR trong thế hệ Xbox mới của Xbox. Ông cũng khẳng định rằng là thực tế áo không phải là mục tiêu của quan trọng bất chấp viêc PlayStation, Switch và các hãng như HTC, Oculus đều đã có những bước tiến đáng kể trong việc tạo ra một trải nghiệm chơi game mới lạ hơn. Dẫu vậy, Phil Spencer cũng không phải là người xa lạ với VR và thậm chí ông còn rất ấn tượng với sự phát triển của ngành công nghiệp mới mẻ này.

Half-Life Alyx quá hay, đối thủ của Steam cũng phải khen ngợi - Ảnh 2.

Vừa qua, Spencer tiết lộ rằng ông đã có cơ hội được trải nghiệm thực tế tựa game Half-life Alyx trong mùa hè vừa qua và chất lượng của nó khiến Spencer phải thốt lên rằng: "Đó là một tựa game tuyệt vời". Tiếc thay Spencer lại không chia sẻ gì thêm về những điều khiến tựa game này tuyệt vời đến thế, nhưng ông cho hay: "Nếu nhận xét một cách công bằng, thì tôi sẽ nói với công chúng rằng, tôi yêu cách mà ngành công nghiệp game đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực khác nhau như AI, 3D, tương tác vật lý, dò tia, VR/AR,… Đối với chúng tôi, đã đến lúc tập trung vào những cải tiến mạnh mẽ ngay từ bây giờ. Tôi đã trải nghiệm tựa game vào mùa hè qua và nó thực sự rất tuyệt vời."

Half-Life Alyx quá hay, đối thủ của Steam cũng phải khen ngợi - Ảnh 3.

Ở thời điểm này, hầu hết những gì tạo nên Half-Life Alyx vẫn còn là một điều bí ẩn đối với người chơi. Vẫn không có quá nhiều thông tin thú vị có thể thấy từ các đoạn trailer dù chẳng còn lâu nữa thì tựa game sẽ phát hành vào đầu năm 2020. Tuy nhiên điều đó không làm cho người hâm mộ cảm thấy thất vọng, ngược lại, nó còn "kích thích" họ tìm mua bằng hết bộ VR Valve Index để nhận miễn phí tựa game này.

Half-Life Alyx quá hay, đối thủ của Steam cũng phải khen ngợi - Ảnh 4.

Dù vẫn chưa rõ điều Spencer muốn nói tới, nhưng giả sử Valve Index là bộ VR được tối ưu hóa cho Alyx, thì chất lượng hình ảnh – điều mà các bộ console khác cũng có thể làm tốt – sẽ là yếu tố rất đáng chú ý. Rất có thể Spencer đã bị ấn tượng bởi cách mà ông có thể thao túng môi trường xung quanh mình và thu nhặt vật phẩm bằng bộ điều kiển của Index được thiết kế để đáp ứng với các tín hiệu đầu vào riêng biệt, qua đó cho phép người chơi cử động thoải mái trong trò chơi giống như ở trong môi trường thực.

Là một tựa game VR rất hấp dẫn, song có lẽ với những người chơi sở hữu bộ console Xbox, họ vẫn sẽ chưa thể trải nghiệm tựa game trên console của mình, ít nhất là trong tương lai gần.