Half-Life: Alyx gây bão, nhận mưa lời khen từ cộng đồng game thủ

Andrew Anh  - Theo Nhịp Sống Việt | 25/03/2020 11:59 AM

 
  thích

Sau hơn 16 năm chờ đời trong mỏi mòn, cuối cùng một tựa game mới thuộc vũ trụ Half-Life cũng chính thức ra mắt, thỏa mãn mọi sự khát khao của game thủ thế giới.

Sau hơn 16 năm chờ đời trong mỏi mòn, cuối cùng một tựa game mới thuộc vũ trụ Half-Life cũng chính thức ra mắt, thỏa mãn mọi sự khát khao của game thủ thế giới. Dù chỉ là phần tiền truyện của Half-Life 2 nhưng sức hút của nó không hề giảm xuống mà còn được các trang tin lớn về game trên thế giới đánh giá rất cao với số điếm mà mọi tựa game đều mong muốn có được.

Half-Life: Alyx gây bão, nhận mưa lời khen từ cộng đồng game thủ - Ảnh 1.

Hiện tại, các trang web về game uy tín đã đánh giá và xếp hạng cho Alyx với điểm số rất ngưỡng mộ như USgamer 4.5/5, PC Gamer 92/100, GameSpot 9/10 hay như Gamesradar cũng có số điểm rất cao 4.5/5. Những con số này đều cho thấy Half-Life: Alyx thực sự là một tựa game xuất sắc, xứng đang cho rất nhiều những nỗ lực chờ đợi đến từ phía game thủ. Dù hướng tiếp cận của Alyx là trải nghiệm độc quyền trên VR, vốn gây nhiều tranh cãi trong khoản thời gian đầu mới giới thiệu vì VR với nhiều người chơi vẫn còn là một thứ gì đó quá mới mẻ. Tuy nhiên, Valve luôn kiên trì và khẳng định rằng trải nghiệm này là cần thiết cho Alyx vì các công nghệ game hiện tại đã khai mở rất nhiều khả năng kì thú và Valve chỉ đang nắm bắt theo các công nghệ này.

Trong rất nhiều khảo sát về trải nghiệm game, đa phần người chơi đều đánh giá rất cao việc sử dụng yếu tố thực tế ảo trong game khi nó vẫn tạo ra được những khoảnh khắc rất căng thẳng và một gameplay nhập vai rất ấn tượng. Không chỉ vậy, bộ đeo VR Index đến từ Vavle cũng hoạt động rất tốt và ổn định, giúp cho trải nghiệm chơi game của người dùng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, đa số người chơi cũng cho rằng, Alyx nên được chơi ở một căn phòng có diện tích rộng rãi một chút để người chơi có thêm không gian tương tác và di chuyển nhiều hơn. Với việc có một số điểm cao như vậy, fan hâm mộ đều hy vọng Valve có thể tiếp tục thực hiện những dự án mới trong vũ trụ Half-Life và đặc biệt hơn là tiếp tục câu chuyện còn dang dở từ Half-Life 2 với phiên bản thứ 3 của nó – thứ được triệu triệu game thủ chờ đón suốt nhiều năm.

Half-Life: Alyx gây bão, nhận mưa lời khen từ cộng đồng game thủ - Ảnh 2.

Được biết, Half-Life: Alyx được phát triển theo phần tiền truyện của Half – Life 2. Trò chơi đánh dấu cho sự trở lại của Valve với dòng game này sau một khoảng thời gian dài. Đội ngũ các nhà phát triển cho tựa game đã khám phá ra một hướng đi mới cho câu chuyện của mình trong thế giới của Half – Life, do vậy mà họ có thể sáng tạo nên những gameplay và trải nghiệm mới cho series game này.

Cấu hình tối thiểu của Half-Life: Alyx

*CPU: Intel Core i5-7500 / AMD Ryzen 5 1600

*RAM: 12 GB

*GPU: Nvidia GTX 1060 / AMD RX 580 - 6GB VRAM

Hiện game đang được bán trên Steam với giá 480.000VNĐ. Các bạn quan tâm có thể truy cập tại đây để mua và tải game.