“Half Life 3” còn chưa ra mắt nhưng game thủ đã mua hết thiết bị VR để chờ sẵn?

LinhxD  - Theo Helino | 17/01/2020 11:39 AM

 
  thích

Có thể nói sau 13 năm chờ đợi thì việc được trải nghiệm hậu bản của huyền thoại Half Life là một niềm hạnh phúc riêng của mỗi game thủ.

“Half Life 3” còn chưa ra mắt nhưng game thủ đã mua hết thiết bị VR để chờ sẵn? - Ảnh 1.

Tuy nhiên Half-Life Alyx là tựa game thực tế ảo. Sau công bố này không ít fan của tựa game này cảm thấy hụt hẵng nhưng vẫn chào đón rất nhiệt tình bằng cách mua sạch tiết bị Index VR của Valve để chờ ngày ra mắt.

“Half Life 3” còn chưa ra mắt nhưng game thủ đã mua hết thiết bị VR để chờ sẵn? - Ảnh 2.

Giờ chỉ còn thị trường Nhật Bản là còn hàng

Index VR là thiết bị hỗ trợ chơi những game thực tế ảo. Thiết bị này bao gồm tai nghe, kính thực tế ảo và bộ tay cảm biến thực tế ảo. Trong đó tai nghe bán riêng quy theo giá Việt Nam là khoảng 12 triệu đồng còn cả bộ là 23 triệu đồng.

“Half Life 3” còn chưa ra mắt nhưng game thủ đã mua hết thiết bị VR để chờ sẵn? - Ảnh 3.

Hiên tại Half-Life: Alyx vẫn chưa hoàn thành nhưng đã có rất nhiều game thủ đăng kí mua trước. Quả thật thiết bị VR không phải thứ mà game thủ mong muốn mà là huyền thoại Half-Life.

Dù không phải là Half – Life 3 như nhiều người mong ước, nhưng ít nhất thì Half – Life: Alyx cũng đã thỏa mãn phần nào sự mong đợi của người chơi cho sự trở lại của một series đình đám.

Theo thông tin từ Valve, Alyx là một tựa game có số lượng nhân lực tham gia phát triển lớn nhất mà Valve từ có. Không chỉ có những con người mới, đội ngũ này còn bao gồm những cựu nhân viên phát triển cho hai phần Half – Life trước đây. Đội ngũ này đóng một vai trò quan trọng trong việc mang những góc nhìn mới mẻ - một phần rất quan trọng trong quá trình phát triển game. Một lập trình viên của dự án này cho hay, quá trình thiết kế và thử nghiệm với VR trải qua nhiều khó khăn, thế nhưng thành phẩm cuối cùng lại mang đến cho người chơi những cảm giác mà họ chưa bao giờ cảm nhận được khi chơi trên màn hình 2D

Yêu cầu tối thiểu

Hệ điều hành: Windows 10

Vi xử lý: Core i5-7500 / Ryzen 5 1600

Bộ nhớ RAM: 12 GB

Card Đồ Họa: GTX 1060 / RX 580 - 6GB VRAM

Và quan trọng nhất là một bộ VR


Xem thêm:

vr

half life 3