Half Life 2 Episode 3: 10 năm một lời... thất hứa

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2016 05:00 PM

Đúng ngày này 1 thập kỉ trước, Half Life 2: Epiosode 3 đã được xác nhận là đang phát triển.

10 năm trước vào ngày 24/5/2006, Half Life 2: Episode 3 chính thức được Valve xác nhận là đang trong quá trình phát triển. Nhưng trải qua tròn một thập kỉ, không chỉ ngày phát hành mà ngay cả sự tồn tại của nó vẫn còn là một bí ẩn đối với cộng đồng fan hâm mộ Half Life.

Thực tế vào thời điểm mà Half Life 2: Episode 3 được công bố, Valve từng hứa hẹn rằng nó sẽ khép lại series vào mùa Giáng Sinh năm 2007. Như chúng ta biết thời điểm này đã trôi qua từ rất lâu rồi còn Valve thì vẫn thường xuyên né tránh các câu hỏi liên quan tới tựa game, đồng thời cũng không đưa ra bất kì thông báo nào về việc liệu Episode 3 đã bị hủy bỏ hay chưa.

Trong khi phần lớn game thủ đã từ bỏ hy vọng về việc được trông thấy Half Life 2: Episode 3 hoặc Half Life 3, số ít fan hâm mộ còn lại cho rằng Valve vẫn đang muốn chờ công nghệ thực tế ảo đủ phát triển để tung ra quả bom tấn. Điều này cũng lý giải cho việc tại sao trong thời gian qua Valve lại đổ rất nhiều tiền bạc và công sức cho việc phát triển Steam Machine cùng kính HTC Vive.

Một thông tin vỉa hè thú vị về series Half Life 2 được tiết lộ vào khoảng năm 2010 đó là trong khi Episode 3 còn chưa ra mắt, phần tiếp theo Episode 4 đã được Valve giao cho một studio ngoài phát triển. Arkane Studios - hãng game đứng đằng sau tựa game Dishonored tiết lộ rằng game lấy bối cảnh thị trấn Ravenholm ma quái từng xuất hiện ở Half Life 2 gốc. Dù vậy nó đã bị hủy bỏ giữa chừng vì Valve cho rằng đề tài zombie đã quá lỗi thời và khó đạt được thành công như mong muốn.


Một hình ảnh được cho là lấy từ Half Life 2: Episode 4.

Một hình ảnh được cho là lấy từ Half Life 2: Episode 4.

Vào tháng 3 đầu năm nay, chủ tịch HTC bà Cher Wang trong sự kiện ra mắt kính HTC Vive có nhỡ miệng phát biểu rằng: "Chúng tôi đang hợp tác với Valve và Half Life và tôi hy vọng rằng nó sẽ hỗ trợ Vive. " Câu nói này nhanh chóng gây bão trong cộng đồng fan hâm mộ Half Life, đến nỗi sau đó bà Wang đã phải lên tiếng xin lỗi để phủ nhận việc Half Life 2: Episode 3 sẽ ra mắt cùng với kính HTC Vive.

Liệu bao giờ thì Half Life 2: Episode 3 sẽ ra mắt? Thắc mắc này xem ra chỉ có ngài béo Gabe Newell mới có thể trả lời cho chúng ta mà thôi.

>> 10 điều không ngờ về huyền thoại FPS Half Life