Haibara bất ngờ trở thành thủ phạm ở Conan sau gần 30 năm, còn giận ngược chàng thám tử?

THÀNH VŨ  Tổ quốc | 02/05/2023 12:15 PM

Haibara bị Conan vạch trần là thủ phạm một vụ án, chuyện gì đây?

Thời gian qua, Thám Tử Lừng Danh Conan trở thành tâm điểm với khán giả khi bộ phim điện ảnh thứ 26 - Tàu Ngầm Sắt Màu Đen chính thức công chiếu. Việc để nhân vật Ai Haibara lên làm nữ chính đã gây ra nhiều luồng tranh cãi trái chiều, nhất là khi Haibara được ẩn ý "gán ghép" với Conan. Giờ đây, bên cạnh việc được làm nữ chính thì Haibara còn bất ngờ khi... trở thành thủ phạm trong một vụ án.

Haibara bất ngờ trở thành thủ phạm ở Conan sau gần 30 năm, còn giận ngược chàng thám tử? - Ảnh 1.

Cụ thể trong chương mới nhất của Thám Tử Lừng Danh Conan, Haibara đã bị Conan bắt quả tang ngay trước mọi người, lần đầu tiên đứng ở vị trí kẻ gây án thay vì sát cánh, phá án cùng hội thám tử nhí. Trong tập lần này, lớp học của Conan tổ chức buổi dự giờ và có phụ huynh tham gia. Mẹ của Conan - Yukiko cũng xuất hiện dưới nhân dạng "bà béo" Edogawa Fumiyo. Tuy nhiên bất ngờ thay, một vụ cháy nhỏ ở vườn hoa ngoài lớp học đã khiến buổi dự giờ bị gián đoạn.

Sau quá trình dài thu thập manh mối và cùng các bạn cùng lớp giải mã vấn đề, Conan đã tìm ra hung thủ khiến vườn hoa bị cháy, và bất ngờ thay đó lại là Haibara. Khoảnh khắc Conan tìm ra "hung khí" trong tay áo của Haibara khiến ai nấy vô cùng bất ngờ. Vì bị "bắt chẹt" nên Haibara vô cùng xấu hổ, còn giận ngược lại Conan và hội bạn.

Haibara bất ngờ trở thành thủ phạm ở Conan sau gần 30 năm, còn giận ngược chàng thám tử? - Ảnh 2.

Haibara bị Conan bắt quả tang

Khoảnh khắc dở khóc dở cười này thực chất có lý do đằng sau. Bên cạnh Haibara thì cô bạn học Maria cũng có liên quan, và cả hai đơn giản chỉ muốn dời buổi dự giờ, bởi vì mẹ của Maria nhiều khả năng không đến được. Sau đó, hiệu trưởng không trách mắng 2 cô bé, chỉ phạt họ trồng cây trong 1 tháng tại khu vườn. Yukiko và tiến sĩ Agasa về sau cũng giúp mẹ Maria dự giờ bằng cách gọi điện video.

Haibara bất ngờ trở thành thủ phạm ở Conan sau gần 30 năm, còn giận ngược chàng thám tử? - Ảnh 3.

Maria được Haibara giúp để dời lịch dự giờ

Sau khi tập mới này ra mắt, khán giả đã vô cùng thích thú khi hiếm hoi có cơ hội thấy Haibara ở vị trí như thế. Một số còn tỏ ra hứng thú khi lâu rồi mới gặp lại Yukiko, song cũng hơi thất vọng. Bởi lẽ trước đó, Conan có thắc mắc với Haibara rằng kể từ khi dùng thuốc "teo nhỏ", anh chàng không cao thêm được tí nào. Điều này đã khiến Haibara vô cùng đắn đo, cũng là một chi tiết bỏ ngỏ mới liên quan đến kết cục. Thế nhưng sau đó, tác giả Gosho Aoyama lại chuyển hướng sang câu chuyện lớp học, khiến không ít khán giả mất hứng.

Khán giả bình luận:

- Lần đầu trải nghiệm làm hung thủ nên còn bỡ ngỡ...

- Nhìn mặt Conan coi bộ hớn hở khi bắt đc tận tay cô bạn kìa, cũng chờ ngày nay lâu lắm rồi. Bình thường toàn bị Ai xỉa không...

- Không cãi được thì phải quạu ngược thôi.

- Làm gì cũng chẳng thế qua mặt nổi ông bạn thân.

Tổng hợp từ Conan Vietnam FC

Haibara bất ngờ trở thành thủ phạm ở Conan sau gần 30 năm, còn giận ngược chàng thám tử? - Ảnh 5.

Lâu lâu Haibara làm vai trò khác nên hơi bỡ ngỡ

Ảnh: Thám Tử Lừng Danh Conan