Hai vị "Chúa sơn lâm" Karsa và Mlxg từng tranh nhau... ngồi dự bị để tránh đối đầu SofM

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/03/2021 05:15 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

SofM đã làm gì mà để các đồng nghiệp "sợ hãi" thế này?

Có một luận điểm luôn tạo ra nhiều luồng ý kiến tranh cãi trong cộng đồng game thủ Việt, nhưng lại được các fan LPL thừa nhận gần như tuyệt đối, đó là "mọi ngôi sao đi rừng của LMHT Trung Quốc đều ngại đối đầu với SofM."

Để làm rõ luận điểm này, mới đây, Sohu.com - Trang tin điện tử hàng đầu Trung Quốc, đã trích dẫn lời chia sẻ của Letme - Cựu tuyển thủ Royal Never Give Up, về câu chuyện nội bộ của đội tuyển này, liên quan đến 2 người chơi đi rừng của họ trong quá khứ.

"KarsaMlxg thà ngồi trên ghế dự bị còn hơn phải thi đấu với SofM vào lúc đó." - Letme tiết lộ.

Hai vị Chúa sơn lâm Karsa và Mlxg từng tranh nhau... ngồi dự bị để tránh đối đầu SofM - Ảnh 1.

Trong khi đó, Sohu cũng nhận định rằng, việc Karsa hay Mlxg "ngại" chạm trán SofM là một điều bất ngờ đối với khán giả, nhưng cũng rất dễ để lý giải.

Nếu ai đó lấy lý do về việc SofM không có danh hiệu, thậm chí chưa vào nổi trận chung kết LPL nào, thì có lẽ sẽ bị đánh giá là phiến diện. Bởi "cái tầm" của SofM mà giới chuyên gia Trung Quốc nhận định, đó là sự "lý tưởng hóa" vai trò Đi rừng.

SofM sở hữu lối chơi năng động và biến hóa, phá bỏ mọi khuôn phép mà các tuyển LPL từng "được học" về vai trò Đi rừng. Trong những trận đấu có sự góp mặt của anh, người đi rừng đối phương luôn phải lên phương án kỹ lưỡng để đối phó. Họ cùng một lúc phải làm 3 việc: Thực hiện theo kế hoạch vận hành chiến thuật của team, phong tỏa hướng di chuyển của SofM, và luôn trong trạng thái sẵn sàng khi anh chàng bỗng dưng nổi... máu điên mà lao vào giao tranh lẻ xung quanh các bãi quái rừng.

Thực tế 3 điều trên là nhiệm vụ căn bản của mỗi người đi rừng, nhưng khi đối thủ là SofM, cả đội của bạn sẽ phải xúm vào chỉ để giúp người đi rừng team mình thực hiện trọng trách mà đáng lẽ ra họ phải tự thân hoàn thành. Nói chung là mệt.

Hai vị Chúa sơn lâm Karsa và Mlxg từng tranh nhau... ngồi dự bị để tránh đối đầu SofM - Ảnh 2.

Bình luận về chia sẻ của Letme, Sohu nhận xét thêm: "Karsa và Mlxg là chúa tể của khu rừng, tất cả jungler của LPL đều sợ phải đối đầu với họ, còn họ thì lại sợ đối đầu với SofM".

Karsa và Mlxg có thành tích rất tốt và là 2 trong số ít những người đi rừng có nhiều chiến thắng nhất trước SofM. Nhưng nhìn rộng ra, việc phải tốn quá nhiều "mana" và hao tâm tổn sức để đối phó với một đội cửa dưới như Snake Esports, chỉ vì trong đội đó có SofM, là một trải nghiệm không mấy dễ chịu. "RNG thắng thì đó là chuyện hiển nhiên phải đến, nhưng nếu thua, chẳng ai trong số họ (Karsa hoặc Mlxg) muốn trở thành nhân vật bị SofM biến thành nạn nhân trước sự chứng kiến của hàng vạn khán giả theo dõi. Dù thắng hay thua thì người đi rừng cũng bị quần cho tơi tả."

Trong những năm đầu tiên thi đấu tại Trung Quốc, Mlxg và Clearlove là hai đối thủ được đánh giá cao nhất của SofM. Và có một sự thật thú vị là chính Clearlove chứ không ai khác, đã "hiến kế" cho Snake Esports chiêu mộ SofM, bởi khi đó, mối quan hệ giữa EDward Gaming và Snake Esports là vô cùng thân thiết (tiền đề cho tình bạn "xuyên biên giới" giữa SofM và Scout sau này).

Karsa gia nhập LPL muộn hơn, tới tận cuối năm 2017, đầu mùa giải 2018, anh mới gia nhập RNG. Nhưng ở thời điểm đó, cựu tuyển thủ Flash Wolves đã nổi danh với tư cách một trong những người chơi đi rừng hàng đầu châu Á.

Tuy không quá phổ biến, nhưng một số game thủ Trung Quốc đã đề xuất danh xưng "Tứ đại thiên vương", hay "Tứ hoàng" để nói về bốn siêu sao đi rừng của LPL trong nửa thập kỷ qua, bao gồm Mlxg, Clearlove, Karsa và SofM.

Hai vị Chúa sơn lâm Karsa và Mlxg từng tranh nhau... ngồi dự bị để tránh đối đầu SofM - Ảnh 3.

Clearlove thì không nói làm gì vì anh là người đã nhìn ra năng lực của SofM ngay từ đầu, nhưng Mlxg và Karsa - Những đối thủ "truyền kỳ" của SofM, cũng luôn giành những lời ngợi khen có cánh, dù công khai hay không công khai, dành cho SofM. Giờ đây khi Mlxg đã giải nghệ, và LPL đang chào đón một thế hệ tài năng mới ở vị trí Đi rừng, với những Kanavi, Wei, Tarzan, beishang... Chỉ còn lại Karsa và SofM là những "cây cao bóng cả" còn trụ lại với giải đấu khắc nghiệt nhất thế giới.

Sau tất cả, sự thừa nhận từ chính đối thủ mới là minh chứng rõ nét nhất cho tài năng và tầm ảnh hưởng của SofM trong nửa thập kỷ "thành danh" tại LPL.