Hai tuyển thủ bị Garena xử phạt ngay khi đang thi ĐTDV, cộng đồng mạng nhắc khéo: Hy vọng đừng như "ai đó"

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/09/2021 04:26 PM

Lĩnh án phạt, một đội tuyển tranh tài tại ĐTDV gặp nhiều khó khăn.

Mới đây, trên box tin tức của Garena, một thông tin xử phạt gây chú ý. Theo đó, BTC Đấu Trường Danh Vọng nhận được đơn tố cáo vào ngày 14/9/2021 và ngay lập tức tiến hành xác thực thông tin. Sau cùng, BTC kết luận: Hai vận động viên thuộc đội tuyển FAP Esports là Phạm Trợ (Tên thi đấu FAP.Bờm) và Nguyễn Hữu Đạt (Tên thi đấu FAP. Phoenix) có liên quan tới hành vi gian lận xếp hạng. 

Trong đó, FAP.Bờm vi phạm điều 10.10.3 và 10.10.7, buộc cấm tham gia các hoạt động thể thao điện tử của Liên Quân Mobile trong vòng 12 tháng. FAP. Phoenix vi phạm điều 10.10.7 nên sẽ bị cấm tham gia các hoạt động thể thao điện tử của Liên Quân Mobile trong vòng 6 tháng. Quyết định xử phạt có hiệu lực từ ngày 15/09/2021.

Hai tuyển thủ bị Garena xử phạt ngay khi đang thi ĐTDV, cộng đồng mạng nhắc khéo: Hy vọng đừng như ai đó - Ảnh 1.

Bên dưới bình luận, cộng đồng cho rằng với tình hình này, FAP Esports sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc đua tới ngôi vương ĐTDV mùa Đông này bởi hao hụt nhân lực bất ngờ. Tuy nhiên, các vận động viên này vi phạm trước khi thi đấu cho đội tuyển FAP Esports tại giải Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2021 và vô tình làm ảnh hưởng tới kế hoạch nhân sự của toàn đội. Do đó, đội tuyển FAP Esports có quyền bổ sung thành viên từ nhóm tuyển thủ dự bị vào đội hình thi đấu trong thời hạn mà Ban tổ chức yêu cầu để chuẩn bị cho vòng thi đấu tiếp theo.

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng xôn xao bàn tán về hành vi “cày thuê", “bao che cày thuê" mà hai tuyển thủ đã bất chấp vi phạm. Điều này khiến fan game được dịp liên tưởng đến một cái tên cũng từng nức tiếng Liên Quân - Bé Chanh: “Đừng có làm Chanh f1, Chanh f2 nha".

Hai tuyển thủ bị Garena xử phạt ngay khi đang thi ĐTDV, cộng đồng mạng nhắc khéo: Hy vọng đừng như ai đó - Ảnh 2.
Hai tuyển thủ bị Garena xử phạt ngay khi đang thi ĐTDV, cộng đồng mạng nhắc khéo: Hy vọng đừng như ai đó - Ảnh 3.

Bình luận này có ý nhắc đến lùm xùm cày thuê để rồi bị Garena cấm cửa vĩnh viễn khỏi các hệ thống giải đấu của tựa game này dù cho trước đó, Bé Chanh là một trong số những tuyển thủ đời đầu của Liên Quân Mobile. Cũng tại đây, người hâm mộ mong rằng, 2 game thủ của FAP sẽ “làm lại" sự nghiệp chứ đừng như “tấm gương đục" Bé Chanh với vô số tai tiếng.

Hai tuyển thủ bị Garena xử phạt ngay khi đang thi ĐTDV, cộng đồng mạng nhắc khéo: Hy vọng đừng như ai đó - Ảnh 4.

Việc xử phạt hai tân binh mới, Garena hy vọng các đội tuyển chuyên nghiệp sẽ có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trong khâu tuyển dụng nhân sự và cộng đồng game cũng sẽ tiếp tục lên án những hành vi phi thể thao để cùng NPH xây dựng hệ sinh thái vững mạnh.