Hai siêu sao T1 cần chịu trách nhiệm chính cho trận đại bại FOX

Nam Minh  Đời Sống Pháp Luật | 16/02/2026 01:25 PM

T1 bất ngờ gục ngã trước FOX và trong số 5 thành viên, có 2 cái tên phải chịu trách nhiệm rất lớn.

Có 2 tuyển thủ T1 đã thi đấu rất kém trong trận gặp FOX

Mới đây, T1 đã bất ngờ đại bại trước FOX trong trận đấu ra quân của họ tính riêng trong khuôn khổ Playoffs LCK Cup 2026. Đây là một thất bại khá bất ngờ. Trong trận thua này, tất nhiên trách nhiệm là nằm ở cả 5 thành viên lẫn Ban huấn luyện. Tuy nhiên, có 2 tuyển thủ thực tế đã thi đấu rất kém cỏi trong trận đấu này so với chính họ, so với sự kỳ vọng vào họ và so với đối thủ. Đó chính là Faker và Peyz.

Hai siêu sao T1 cần chịu trách nhiệm chính cho trận đại bại FOX- Ảnh 1.

Faker là 1 trong 2 tuyển thủ có ngày thi đấu đáng quên nhất trong đội hình T1.

Với Faker, trong vai trò là đầu tàu, đồng thời là tuyển thủ make-play hàng đầu, với bộ não chiến thuật đã được khẳng định đẳng cấp cao nhất từ lâu, Faker rõ ràng có ngày thi đấu dưới sức. Trận đấu duy nhất mà Faker thực sự "làm được một điều gì đó" là khi anh sử dụng Sylas và giao tranh dồn dập, hỗn loạn - môi trường rất phù hợp để Sylas tạo đột biến với khả năng cướp skill của mình. Còn lại, Faker quá mờ nhạt so với Vicla. Thậm chí, ở ván quyết định, anh còn bị Vicla solo-kill ngay trong trụ.

Hai siêu sao T1 cần chịu trách nhiệm chính cho trận đại bại FOX- Ảnh 2.

Tình huống anh bị Vicla solo-kill ngay trong trụ.

Kế đến, chính là Peyz. Khoan hãy nói đến vấn đề cấm chọn khi đây là câu chuyện của 2 ván quyết định. Ở hai ván đầu tiên, dấu ấn của Peyz cũng là vô cùng mờ nhạt. Ngay cả khi có lợi thế lớn từ các mạng hạ gục có được trong giao tranh (ván 1), Peyz cũng không chuyển hóa được thành lợi thế mà anh lại mắc lỗi để bị FOX "trừng phạt". Và thật mỉa mai, lỗi của Peyz lại chính là vấn đề từng khiến Gumayusi bị chính fan T1 chỉ trích không tiếc lời - lỗi vị trí.

Hai siêu sao T1 cần chịu trách nhiệm chính cho trận đại bại FOX- Ảnh 3.

Peyz cũng thi đấu mờ nhạt và có tình huống mắc lỗi trực tiếp giúp FOX lấy lại thế trận ở ván 1.

T1 phải bừng tỉnh sau "gáo nước lạnh" phũ phàng

Việc T1 trồi sụt ở các giải đầu năm là chuyện từng xảy ra trong quá khứ, nhưng fan đội tuyển này không được phép xem đó là điều hiển nhiên. Một đội tuyển mạnh là một đội có thể chinh phạt các giải đấu, hay ít nhất là thi đấu xứng đáng với vị trí ứng cử viên vô địch.

T1 đã bị tạt "gáo nước lạnh" và có lẽ họ cần bừng tỉnh trước khi lặp lại "thành tích" của chính mình mùa giải năm ngoái. Chưa kể, giải đấu này cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định đến lựa chọn đội hình dự ASIAD sắp tới và chắc chắn các siêu sao như Oner, Doran hay kể cả Peyz không muốn có bất kỳ vấn đề nào xảy ra ảnh hưởng sự cạnh tranh của mình.