Hai năm nữa card đồ họa sẽ còn mạnh hơn gấp bội nhờ RAM GDDR6

Nút Chuối Theo PCWorld| 24/08/2016 02:44 PM

 
  thích

Samsung cho biết đã nghiên cứu thành công thế hệ bộ nhớ đồ họa GDDR6 với băng thông có thể cao hơn mức 14Gbps và đánh bại bộ nhớ GDDR5x

Tính đến thời điểm này, bộ nhớ RAM đồ họa GDDR5x vẫn đang là một cái tên đầy “nóng bỏng” và gần như chỉ xuất hiện trên những mẫu card đồ họa đình đám như Radeon RX 480 hay GeForce GTX 1080. Sở dĩ được liệt vào hàng bộ nhớ khủng là vì thế hệ bộ nhớ GDDR5x theo Micron có băng thông bộ nhớ lên đến 14Gbps, gấp đôi mức băng thông của thế hệ bộ nhớ GDDR5.

Card đồ họa thế hệ mới sẽ mạnh hơn nhờ bộ nhớ GDDR6 do Samsung sản xuất.
Card đồ họa thế hệ mới sẽ mạnh hơn nhờ bộ nhớ GDDR6 do Samsung sản xuất.

Theo tiết lộ mới nhất, Samsung cho biết đã nghiên cứu thành công thế hệ bộ nhớ đồ họa GDDR6 với băng thông có thể cao hơn mức 14Gbps và đánh bại bộ nhớ GDDR5 x hiện tại trên các mẫu card đồ họa khủng. Theo lộ trình, những mẫu chip nhớ GDDR6 do Samsung sản xuất sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường vào năm 2018 và những mẫu card đồ họa sử dụng chip nhớ này cũng được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu năng rất khủng.

Được biết, bộ nhớ GDDR5 vốn có mức tiết kiệm điện năng từ 40% đến 60% so với thế hệ bộ nhớ đồ họa GDDR4. Tuy không tiết lộ một giá trị cụ thể, nhưng thế hệ bộ nhớ GDDR6 do Samsung sản xuất cũng được cho là sẽ có khả năng tiết kiệm điện cao hơn cả người tiền nhiệm của mình.