Hai huyền thoại meme ngày nào trên Internet: Người gặp khó khăn, túng quẫn, người chỉ muốn sống bình thường, giản dị

Mặt Trứng  - Theo Nhịp Sống Việt | 26/02/2020 02:35 PM

Từng một thời là nguồn cảm hứng cho các meme huyền thoại, nhưng giờ ai cũng muốn trở thành người bình thường mà thôi.

Kể từ khi mới ra mắt, trào lưu của những bộ sưu tập meme, ảnh chế vẫn chưa bao giờ mất đi sức hút của mình. Và trong số ấy, có những meme đi cùng năm tháng đã trở thành các huyền thoại bất tử, những biểu tượng không bao giờ có thể thay thế đối với cộng đồng mạng. Nhưng mặc dù meme là bất tử, nhưng nhân vật trong các meme cũng dậy thì và dần dần già đi, điển hình như những ví dụ dưới đây.

Success Kid

Nổi lên cũng phải hơn chục năm, meme mang tên Success Kid tới giờ phút này vẫn đang là một trong những bức ảnh truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất trên mạng Internet. Hình ảnh cậu bé toát lên khí chất tràn đầy tự tin, thần thái của một người thành công và không gì làm được trong khi vẫn giữ sự ngây thơ, đáng yêu của một đứa trẻ đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của nhiều người.

Hai huyền thoại meme ngày nào trên Internet: Người gặp khó khăn, túng quẫn, người chỉ muốn sống bình thường, giản dị - Ảnh 1.

Success Kid - meme cực nổi trên cộng đồng mạng dù đã có tuổi đời hơn 10 năm

Được biết, bức ảnh xuất phát từ một khoảnh khắc ngẫu nhiên của cậu bé Sammy Griner khi đi biển chơi cùng mẹ vào năm 2007. Và từ lúc ấy, chẳng ai ngờ được cậu bé này đã trở thành gương mặt phổ biến toàn cầu. Nhưng số phận ngoài đời của của Sammy Griner lại không được may mắn như meme trên, khi bố cậu từng gặp phải bệnh hiểm nghèo, còn gia đình lại nghèo khó và không đủ điều kiện chi trả. Nhưng may sao, cũng nhờ trở thành meme mà hàng loạt nhà hảo tâm khi biết chuyện đã kịp donate cho cậu nhóc 88.000 USD cho cuộc phẫu thuật cần thiết.

Hai huyền thoại meme ngày nào trên Internet: Người gặp khó khăn, túng quẫn, người chỉ muốn sống bình thường, giản dị - Ảnh 2.

Success Kid phiên bản meme và đời thật

Bad Luck Brian

Hai huyền thoại meme ngày nào trên Internet: Người gặp khó khăn, túng quẫn, người chỉ muốn sống bình thường, giản dị - Ảnh 3.

Chàng trai tóc vàng niềng răng với chiếc áo len care quen thuộc cùng điệu cười gượng gạo bắt đầu xuất hiện vào những năm 2012 trên Reddit như một cách để ám chỉ sự xui xẻo. Và cũng chẳng ai ngờ được, bức ảnh ấy đã trở thành một meme truyền thuyết.

Hai huyền thoại meme ngày nào trên Internet: Người gặp khó khăn, túng quẫn, người chỉ muốn sống bình thường, giản dị - Ảnh 4.

Anh chàng Kyle chỉ muốn làm người bình thường

Thực tế, tên thật của anh chàng là Kyle và bức ảnh được chụp vào đầu năm lớp 7 để làm ảnh học sinh. Nhưng chẳng ai ngờ thần thái kinh điển ấy của Kyle đã trở thành truyền thuyết đối với cộng đồng mạng. Còn hiện tại, anh chàng trông đã khác xưa rất nhiều, tháo niềng răng, béo tốt và bảnh bao hơn hẳn. Tuy nhiên, Kyle cũng cho biết bản thân chỉ muốn là một người bình thường, sống cuộc sống bình thường thay vì dựa dẫm, nổi tiếng nhờ vào bức ảnh meme huyền thoại.