Hai huyền thoại LPL đồng loạt lên tiếng bênh vực SofM trước bão chỉ trích sau trận thua TES

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/04/2021 03:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

SofM đang phải hứng chịu khá nhiều ý kiến trái chiều sau màn trình diễn không tốt trước Top Esports.

Suning đã chính thức dừng bước tại LPL Mùa Xuân 2021 sau thất bại 1-3 trước Top Esports ở vòng 3 Playoffs, trong một trận đấu mà các thành viên của họ đã mắc quá nhiều sai lầm. Và theo lẽ tự nhiên, khi các nhà Đương kim Á quân thế giới thể hiện một phong độ kém cỏi, họ sẽ phải hứng chịu những lời chỉ trích.

Cái tên bị nhắc tới nhiều nhất sau trận thua trước TES chính là SofM. Công bằng mà nói, Duy Cầu Giấy chính là cái tên có màn thể hiện kém thuyết phục nhất, khi bị Karsa vượt mặt hoàn toàn. Khi nhìn lại cái cách mà SofM từng đánh bại chính Karsa ở CKTG 2020 hay trận đấu ra quân ở vòng bảng LPL mùa này, người ta lại càng có lý do để chỉ trích anh. Bởi màn trình diễn của SofM trong loạt Bo5 với TES là quá tệ so với đẳng cấp vốn có của tuyển thủ này.

Thế nhưng, trái với nhận định chung của đa phần khán giả, nhiều tuyển thủ của LPL lại có một cách nhìn nhận khác về màn trình diễn của SofM. Không hẹn mà gặp, cả 2 huyền thoại của làng Esports Trung Quốc - Uzi và Mlxg, đều lên tiếng thể hiện sự ủng hộ SofM, trong bối cảnh tuyển thủ Việt Nam đang phải hứng chịu búa rìu dư luận.

Trên sóng stream, Uzi chia sẻ:

Uzi nhận định về SofM trên stream

"SofM ấy à, mọi người thường nói về những sai lầm khó hiểu của cậu ấy, nhưng từ trước đến giờ, nó đã là phong cách cố hữu của SofM rồi. Khi nào đánh 'bay' thì gánh đến mức 'một mình chấp hết', mà lúc feed thì cũng feed đến tột đỉnh đau thương luôn.

Cứ nhìn mà SofM, hầu hết giao tranh tổng của Suning đều do SofM phát động. Tôi còn nhớ trận đánh với DAMWON năm ngoái, SN pick đội hình không có công cụ mở giao tranh, cậu ta còn cầm Nidalee lao lên tuyến đầu luôn. Bản thân SofM luôn phải nhận trách nhiệm di chuyển quấy rối đối thủ để mở ra cơ hội giao tranh.

Mà kiểu chơi như thế thì việc mắc lỗi nó lại diễn ra rất dễ dàng. Lối chơi của SofM là vậy. Cậu ấy trông thật ngầu, nhưng lặp lại nhiều lần những bước di chuyển như thế thì cũng đến lúc quá tải thôi. Ngầu quá là dễ 'ăn chưởng' lắm. Vì nhìn thanh niên này 'chất' quá nên đối thủ nào cũng có tâm lý muốn đè riêng cậu ta ra mà làm thịt vậy đó."

Đồng quan điểm với người đồng đội cũ tại RNG, Mlxg cũng lên tiếng bênh vực SofM:

"Tôi và SofM cũng coi như 'nhờn mặt' nhau rồi, bọn tôi đã đối đầu với nhau không biết bao nhiêu lần. Mấy năm nay SofM trỗi dậy cực kỳ mạnh mẽ, nhưng trận đấu vừa qua (với TES), cậu ấy đã bị tâm lý khá nặng. Thực ra cả bên TES cũng quăng game không ít lần còn gì, còn đối với SofM, tôi có thể khẳng định cậu ấy đã đánh hết sức mình vào ngày hôm đó. Những sai lầm xảy ra bởi nó là điều cố hữu trong lối chơi của SofM. Cậu ấy thường mắc những lối rất sơ đẳng, thậm chí khó tin đối với một tuyển thủ chuyên nghiệp. Nhưng vốn dĩ, ấn tượng về SofM trong mắt tôi luôn là như vậy, đó chính là SofM mà tôi biết."

Tuy cách diễn đạt có khác nhau, nhưng nhìn chung, quan điểm của cả Uzi và Mlxg đều thống nhất ở chỗ: Lối chơi và trọng trách của SofM là chìa khóa chiến thắng, nhưng đôi khi cũng là nguồn cơn thất bại của SN.

Trong các tình huống chuẩn bị giao tranh, SofM luôn là người phải di chuyển nhiều để tìm ra những kẻ hở trong đội hình đối phương. Nếu là một ngày đẹp trời, những nguồn thông tin SofM cung cấp trong khi "lởn vởn" trước mặt 5 thành viên team địch sẽ khiến SN có được một pha combat điểm 10 cho chất lượng. Nhưng trái lại, SofM cũng không ít lần nằm xuống vì lỗi di chuyển.

Hai huyền thoại LPL đồng loạt lên tiếng bênh vực SofM trước bão chỉ trích sau trận thua TES - Ảnh 3.

Nói tóm lại, vai trò của SofM yêu cầu anh không được mắc bất kỳ sai lầm nào, nhưng bản thân SofM lại không phải một cỗ máy có động cơ vĩnh cửu, và có thể lặp lại những màn trình diễn tốt hết ngày này qua tháng khác.

Trước đây, Doinb cũng đã từng có những nhận định tương tự, đó là việc SofM phải gánh quá nhiều vai trò trong đội hình của SN kể từ khi SwordArt ra đi. Việc ON tiến bộ hơn đã giúp SN có được nhiều kết quả khả quan trong giai đoạn sau. Nhưng với vai trò là chốt chặn quan trọng nhất trong giao tranh của SN, nên nếu SofM mắc sai lầm thì không thành viên nào có thể khỏa lấp được khoảng trống mà anh để lại.

Đó cũng là một lý do khiến những sai lầm của SofM luôn trở nên "trầm trọng" hơn trong mắt người hâm mộ, dù Bin cũng là người mắc nhiều lỗi trong trận đấu với TES. Bởi theo Uzi, SofM chính là cái tên có thể nắm giữ vận mệnh của cả một ván đấu.