Hài hước: Game online tiếng Anh nhưng mà bạn phải học tiếng Trung để... thoát chết

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/01/2017 02:58 PM

Các anh chàng Trung Quốc luôn thích 'phá' người khác bằng cách giết họ nếu không phải là 'đồng hương'. Vì thế, để sinh tồn và thoát chết trong H1Z1, các game thủ đều cần phải biết một chút ít tiếng Trung!

Với những game thủ yêu thích thể loại sinh tồn thế giới mở thì tựa game online H1Z1 là một món rất ngon và xứng đáng để gắn bó. Tuy nhiên hiện tại server của trò chơi này đang tồn tại một thực tế là thế giới ảo đang bị 'thống trị' bởi những người Trung Quốc!

Chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi, thống trị bởi người Trung Quốc thì sao? Chúng ta sẽ quay lại gameplay của H1Z1, đây là một game online có bối cảnh thế giới bị thảm hoạ và loài người phải tìm cách sinh tồn giữa bầy zombie hung hãn, luôn tìm cách 'ăn thịt' người chơi. Tất nhiên đó chỉ là lúc đầu thôi, về sau khi bạn đã có đủ đồ, kinh nghiệm thì chỉ có người khác mới 'thịt' được bạn chứ lũ zombie thì đúng là... không có tuổi.

Vâng, các bạn đã mường tượng ra chưa? Một thân một mình lưu lạc trong thế giới ảo của H1Z1 thì chắc chắc game thủ sẽ trở thành 'con mồi' cho những người chơi khác 'trấn lột' những thứ mình vừa kiếm được mà thôi. Và những gamer đến từ Trung Quốc là chăm chỉ nhất, nếu như không biết một vài từ tiếng Trung thông dụng để nói hay chat với họ trong game thì hãy xác định đi, bạn sẽ 'nằm xuống' cực nhanh và đợi respaw với túi đồ rỗng nhé!

Trong H1Z1 tồn tại rất nhiều cộng đồng nhỏ chơi với nhau thành một nhóm, mỗi nhóm lại sử dụng ngôn ngữ bản địa, hay gặp nhất là Nga, Đức, Nhật và tất nhiên là Trung Quốc. Điều kỳ lạ là rất ít người dùng tiếng Anh, ngôn ngữ chính của game.

Nếu như các gamer có cộng đồng riêng kể trên luôn sẵn sàng đi theo nhóm, không sợ bị bắt nạt và cũng chẳng quan tâm nếu gặp người khác. Thì các anh chàng Trung Quốc luôn thích 'phá' người khác bằng cách giết họ nếu không phải là 'đồng hương'. Vì thế, để sinh tồn và thoát chết trong H1Z1, các game thủ đều cần phải biết một chút ít tiếng Trung!

Trang chủ: https://www.h1z1.com/landing.

Chán bắn zombie, bom tấn H1Z1 biến thành game online chẳng khác gì GTA