[Hài hước] 5 lý do mà các fan One Piece cực thích “ship” cặp đôi Sanji và Zoro dù đây không phải truyện Yaoi

Nipp  - Theo Helino | 14/08/2018 09:01 PM

Nhiều fan còn bày tỏ, họ đã khóc hết nước mắt khi biết cặp đôi Zoro và Sanji sắp được gặp lại nhau sau bao lâu xa cách…

Gần đây, sau khi biết Manga Siêu Quậy là một tựa game cho phép kết hôn nam - nam, nữ - nữ, rất nhiều game thủ đã đăng đàn, lập xới để hỏi cho bằng được rằng: "Liệu bộ đôi Sanji x Zoro của họ có trở thành hiện thực, được đến với nhau?". Có thể thấy, giữa vô vàn các mối tình trong thế giới anime/manga thì 2 anh chàng hay đánh nhau như chó với mèo này lại nổi tiếng không kém gì nhiều đối thủ khác. Lý do là gì vậy?

Ngay khi được biết Manga Siêu Quậy là game cho các CẶP ĐÔI, rất nhiều fan One Piece đã tham gia và đòi hỏi một đám cưới hoành tráng của Zoro và Sanji

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Manga Siêu Quậy tại ĐÂY.

Tên thân mật

Một điều mà nhiều độc giả One Piece để ý là, cả Zoro và Sanji đều đặt cho nhau những cái tên "thân mật" như những cặp tình nhân thực sự. Kể từ lần đầu tiên gặp mặt, Zoro và Sanji đã bày tỏ mối quan hệ yêu/ghét khá rõ ràng. Những cái tên mà họ đặt cho nhau (Sanji gọi Zoro là "Marimo", Zoro gọi Sanji là "Ero Cook"/"Pervert") đều phần nào bảy tỏ được cái cảm xúc ẩn sâu trong những câu chửi bới, cay nghiệt…

[Hài hước] 5 lý do mà các fan One Piece cực thích “ship” cặp đôi Sanji và Zoro dù đây không phải truyện Yaoi - Ảnh 2.

Có thể bạn chưa biết, Marimo là một loại tảo trôi nổi trên mặt biển. Nó có màu xanh lá rất giống với tóc của Zoro. Loài tảo này khá mềm và nhiều người còn cho rằng nó khá "dễ thương". Có thể đó chính là lý do vì sao Zoro không hề thích cái tên này.

Ngược lại, Ero Cook hoặc Pervert mà Zoro dùng để gọi Sanji là để chỉ tính háo sắc của anh chàng đầu bếp mỗi lần nhìn thấy gái đẹp. Thế nhưng vì sao Zoro lại quá quan tâm đến chuyện soi gái của anh bạn này đến thế? Có lẽ là vì ghen chăng?

Cãi nhau như cơm bữa, hệt như một đôi vợ chồng già

Vì gắn bó với nhau đã lâu, gần như là Zoro và Sanji đã biết hết "tẩy" của nhau. Nếu như Sanji thường sử dụng các cú đá để chạm trán với đối thủ thì Zoro lại thiên về kiếm thuật. Họ thường phản xạ ngẫu nhiên và đều ngăn được những đòn tấn công của người còn lại.

Cuộc cãi vã đầu tiên của Zoro và Sanji

Rõ ràng, đây không phải một mối quan hệ đơn giản khi mà có thể thấm nhuần cách thức chiến đấu của nhau đến thế. Thêm vào đó, cuộc cãi vã của Sanji và Zoro diễn ra thường xuyên tới mức mà họ chẳng thèm quan tâm đến việc người xung quanh nghĩ gì. Đó chẳng phải phong thái của một cặp đôi vợ chồng già hay sao?

Họ cần có nhau

Không biết có phải cố tình hay vô tình nhưng những lúc người còn lại gặp chuyện, người kia sẽ lao đến ngay tức thì. Như lần đầu gặp nạn ở Sabaody, biết được thân thể của Zoro vẫn đang trọng thương, Sanji lao đến bảo vệ anh chàng ngay lập tức. Theo lẽ thường, chàng đầu bếp sẽ chỉ chăm chăm bám theo các cô nàng mà thôi, ấy thế mà lần này lại khác…

[Hài hước] 5 lý do mà các fan One Piece cực thích “ship” cặp đôi Sanji và Zoro dù đây không phải truyện Yaoi - Ảnh 4.

Lại một lần khác, khi đối mặt với Monet, biết được Sanji sẽ không thể xuống tay với phụ nữ, Zoro đã xung phong ở lại chặn hậu cho đồng đội mình đi trước. Sanji, mặt khác, cũng rất tin tưởng khi để gã kiếm sĩ kia ở lại mà chẳng có chút lo lắng gì. Niềm tin này được xây dựng qua quãng thời gian dài gắn bó với nhau chứ không thể tự nhiên mà có.

Một sự quan tâm không hề nhẹ

Như chúng ta đã biết thì Sanji có sự quan tâm đặc biệt tới phụ nữ, tới mức mà dường như anh chàng này còn có hẳn một cái radar trong đầu để phát hiện vị trí của gái xinh. Thế mà, có duy nhất một lần, Sanji phải bỏ cả gái để đi tìm Zoro.

Đó là sau khi tìm thấy Zoro ở trên chiếc thuyền hải tặc khi tái hợp sau 2 năm, Sanji quyết định sẽ chăm lo cho người đồng đội đến khi tìm về được thuyền mình. Đang đi, anh chàng bị lôi cuốn bởi mùi thơm của thức ăn và cô bán hàng… Chỉ vài giây sau, Zoro đã không cánh mà đi, khiến cho Sanji bỏ cả gái để chạy đi tìm. Đọc đến đoạn này, có không ít độc giả phải bò ra mà cười.

[Hài hước] 5 lý do mà các fan One Piece cực thích “ship” cặp đôi Sanji và Zoro dù đây không phải truyện Yaoi - Ảnh 5.

Một cặp đôi chỉ đẹp khi đứng cạnh nhau?

Có một sự thật là Sanji và Zoro khi đứng cạnh nhau lại trở nên "cute" hơn hẳn. Khi bình thường, mỗi người một lối thì họ tỏ ra đúng với tính cách của mình. Một người thì lạnh lùng ít nói, một người thì lịch thiệp, hào hoa. Ấy thế mà cứ ở gần nhau, Sanji và Zoro lại bộc lộ bản chất, vừa trẻ con, vừa quậy phá.

Nếu là một fan cuồng One Piece thì hẳn bạn đọc sẽ không thể quên khoảnh khắc mà 2 anh chàng này "hôn" nhau.

Khoảnh khắc "thân mật" của Zoro và Sanji

Tổng kết

Gán ghép giữa Zoro và Sanji sẽ luôn là niềm vui của fan One Piece, dù đây chẳng phải là chuyện Yaoi (nam yêu nam). Hai người họ như những miếng ghép để bù lấp khuyết điểm cho nhau vậy. Sự kết hợp này thậm chí còn được đánh giá cao hơn nhiều cặp đôi nam - nữ nổi tiếng khác của các bộ manga cùng thể loại… Thế mới biết, chẳng phải tự nhiên mà game thủ lại cuồng việc kết hôn Zoro và Sanji đến thế.