Hai game thủ “cấp 2” được ngân hàng chuyển gần 3.000 tỷ Đồng và nhầm sao kê, may mà chưa đem đi nạp game

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/09/2021 06:35 PM

 
  thích

Câu chuyện tưởng chỉ có trong truyền thuyết nhưng mới đây, hai game thủ đang học cấp 2 bất ngờ được ngân hàng chuyển nhầm số tiền khổng lồ.

Theo báo chí nước ngoài, một vụ việc khó hiểu vừa xảy ra ở vùng Katihar, bang Har, Ấn Độ, hai học sinh lớp 6 đã nhận được số tiền hơn 9,6 tỷ rupee Ấn Độ trong tài khoản ngân hàng của mình. Theo báo cáo, chính quyền tại bang này sẽ cung cấp các khoản trợ cấp liên quan cho học sinh ở các trường công lập, và hai học sinh đã tạo tài khoản trợ cấp của riêng mình tại Ngân hàng Gramin.

Hai game thủ “cấp 2” được ngân hàng chuyển gần 3.000 tỷ Đồng và nhầm sao kê, may mà chưa đem đi nạp game - Ảnh 1.

Hai em học sinh đó là Guruchandra Vishwas và Nitai Kumar Vishwas đã đến ngân hàng để kiểm tra xem tiền trợ cấp của mình đã được nhận hay chưa, nhưng hai em rất ngạc nhiên khi thấy trong sổ tiết kiệm xuất hiện một số lượng lớn. Trong số đó, tài khoản ngân hàng của Guruchandra đã nhận được khoảng 620 triệu rupee (Khoảng hơn 191 tỷ VNĐ), trong khi Nitai nhận được khoảng 9,05 tỷ rupee (Khoảng gần 2.800 tỷ VNĐ).

Hai game thủ “cấp 2” được ngân hàng chuyển gần 3.000 tỷ Đồng và nhầm sao kê, may mà chưa đem đi nạp game - Ảnh 2.

Tin tức này đã lan truyền nhanh chóng trong khu vực địa phương, khiến nhiều người dân phải xếp hàng để kiểm tra tài khoản ngân hàng của họ để xem liệu họ cũng đã nhận được trợ cấp khổng lồ tương tự như hai em học sinh hay không. Tuy nhiên, đối với khoản trợ cấp khủng này, ngân hàng cho biết do lỗi phần mềm, đã tạm thời phong tỏa tài khoản của hai em và dừng chức năng rút tiền, đồng thời sẽ đối chiếu lại hai tài khoản.

Được biết, đây là lần thứ hai tại Bihar trong vài tháng gần đây xảy ra sự cố gửi nhầm số lượng lớn hoặc sao kê sai dành cho khách hàng. May mắn là hai em học sinh vẫn chưa kịp làm gì với số tiền đó, đặc biệt là để nạp game. Nên nhớ rằng, Ấn Độ cũng là một trong số những quốc gia mà tỉ lệ game thủ nhí rất cao, nhất là những tựa game sinh tồn như PUBG Mobile và Free Fire.

Video tóm tắt bài viết:

Hai game thủ “cấp 2” được ngân hàng chuyển gần 3.000 tỷ Đồng và nhầm sao kê, may mà chưa đem đi nạp game