Hai game huyền thoại PS3 là Uncharted 3 và The Last of Us đã có thể chơi được trên PC

TVG  - Theo Helino | 12/08/2019 01:35 PM

RPCS3 có khả năng chơi được các tựa game bom tấn AAA PS3 ngày xưa như Uncharted 3 và The Last of Us ngay trên PC.

Đội ngũ đằng sau trình giả lập Playstation 3 tốt nhất hiện nay - RPCS3 gần đây đã phát hành một phiên bản mới của trình giả lập giúp RPCS3 có khả năng chơi được các tựa game bom tấn AAA PS3 ngày xưa như Uncharted 3The Last of Us ngay trên PC. Nhưng "chơi được là một chuyện, có mượt hay không là một chuyện hoàn toàn khác" khi theo các thử nghiệm, để chơi các tựa game bom tấn PS3 trên PC, đòi hỏi game thủ sẽ cần có những linh kiện phần cứng vô cùng mạnh.

Hai game huyền thoại PS3 là Uncharted 3 và The Last of Us đã có thể chơi được trên PC - Ảnh 1.

Cụ thể người thử nghiệm ZEROx đã phải sử dụng CPU chơi game mạnh nhất hiện nay Intel i9 9900k kèm theo Card màn hình NVIDIA GeForce GTX1070 để chạy thử tựa game bom tấn The Last Of Us trên PC. Mặc dù sử dụng CPU chơi game mạnh nhất hiện nay nhưng mức FPS trung bình thu được của bom tấn The Last Of Us chạy trên PC chỉ giao động trong khoảng 14-19fps. Ngoài ra vẫn còn một số lỗi đồ họa trong hai tựa game Uncharted 3 và The Last of Us được chơi qua giả lập RPCS3. 

Có vẻ như chơi game PS3 trên trình giả lập RPCS3 cần phải tốt ưu và phát triển thêm một thời gian nữa khi cấu hình cao cũng chẳng giúp chơi các tựa game PS3 một cách mượt mà trên PC được. Chứng minh điều này, một người thử nghiệm khác có tên John GodGames Emus đã sử dụng CPU Intel Core i7 8700K được ép xung ở mức 5.0Ghz, cộng với Card màn hình NVIDIA GeForce GTX1080. Tuy nhiên kết quả lại chỉ tương tự với thử nghiệm của ZEROx khi mức FPS trung bình của hai tựa game bom tấn The Last of Us, Uncharted 3 chạy trên PC chỉ giao động trong khoảng 15fps.

Điều này cho thấy dù chơi được nhưng các tựa game PS3 vẫn quá khó để có thể chơi trên PC thông qua trình giả lập, đặc biệt là đối với những người dùng PC có CPU hạng tầm trung. Tuy nhiên với tốc độ phát triển chóng mặt của trình giả lập RPCS3 thì chẳng mấy chốc game thủ PC sẽ được chơi các tựa game "độc quyền" trên PS3 trong tương lai ngay trên chính chiếc PC của mình, thậm trí có thể là PS4.