Hai chú poodle ôm chầm lấy nhau khi chạm mặt, dân mạng cảm động khi biết quan hệ của chúng

Quyết Một Phen  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2020 12:49 AM

Hai chú chó có tên là Monty và Rosie thuộc giống poodle đã có hành động khiến các chuyên gia về vật nuôi cũng khó lý giải.

Những chú chó luôn có sẵn một tình yêu vô điều kiện với người bao bọc cho chúng. Chúng vẫy đuôi khi nhìn thấy bạn, bất kể tâm trạng của bạn khi đó có ra sao. Sự kết nối giữa chó và con người là mối quan hệ vô cùng đặc biệt, không phải ngẫu nhiên mà nhiều người đánh giá chó là người bạn trung thành nhất của con người. Thế nhưng trong thế giới tự nhiên cũng có không ít những câu chuyện cảm động về tình nghĩa giữa động vật với nhau mà nhiều chuyên gia cũng khó giải thích.

Hai chú poodle ôm chầm lấy nhau khi chạm mặt, dân mạng cảm động khi biết quan hệ của chúng - Ảnh 1.

Hai chị em nhà chó poodle có tên là Monty (lông đen) và Rosie (lông trắng).

Mới đây, câu chuyện về hai chị em nhà chó poodle có tên là Monty (lông đen) và Rosie (lông trắng) dưới đây là một điển hình. Theo chia sẻ từ Daily Mail, một người chủ dẫn chó đi dạo thì bỗng gặp một tình huống thú vị. Chú chó của anh này bỗng có tương tác qua lại với đồng chủng nhưng phiên bản màu trắng. Cả 2 chú poodle lập tức lao tới âu yếm và ôm chầm lấy nhau khiến chủ nhân của chúng ngạc nhiên.

Hai chú poodle ôm chầm lấy nhau khi chạm mặt, dân mạng cảm động khi biết quan hệ của chúng - Ảnh 2.

Hình ảnh của cả hai chú chó ngay sau đó đã trở thành một làn sóng viral.

Được biết thì cả hai chú poodle này có quan hệ huyết thống khi cùng sinh ra từ một mẹ, nhưng sau khoảng thời gian ngắn thì mỗi chú lại được nhận nuôi bởi các gia đình khác nhau. Sau khoảng 10 tháng chia ly thì cả hai chú chó này tình cờ gặp nhau ngoài đường và đã có khoảnh khắc đoàn tụ thú vị. Nếu như với người, chó thường có động tác vẫy đuôi để thể hiện cảm xúc phấn khích khi gặp lại chủ nhân thì cả hai chị em poodle lại chọn cách ôm nhau. Hình ảnh của cả hai ngay sau đó đã trở thành một làn sóng viral trên MXH.

Hai chú poodle ôm chầm lấy nhau khi chạm mặt, dân mạng cảm động khi biết quan hệ của chúng - Ảnh 3.

Hai chú poodle này có quan hệ huyết thống khi cùng sinh ra từ một mẹ.

Chủ của chú chó màu đen đã chia sẻ bối cảnh của cuộc "chạm mặt" này là khi bố của cô dắt thú cưng đi dạo. Trong khi chủ của chú chó trắng cũng cảm thấy ngạc nhiên với biểu cảm của chúng: "Đã hơn 10 tháng mà 2 đứa nó vẫn nhận ra nhau."

Hai chú poodle ôm chầm lấy nhau khi chạm mặt, dân mạng cảm động khi biết quan hệ của chúng - Ảnh 4.

Chia sẻ của chủ nhân chú chó trắng khiến dân mạng phát sốt.

Theo các chuyên gia chăm sóc thú y, loài chó nếu được sinh ra và ở cùng nhau trong khoảng 16 tuần tuổi thì vẫn có thể nhận ra nhau nếu sau này gặp lại. Tuy nhiên, nếu chúng bị chia tách từ sớm (khoảng 12 tuần) thì khả năng chúng nhận ra người anh em của mình là rất nhỏ. Với câu chuyên chuyện của Monty và Rosie thì nhiều người cho rằng "phép màu" đã xảy ra.