Hai bom tấn đỉnh nhất nhì 2020 bị hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng COVID-19

TVG  - Theo Nhịp Sống Việt | 04/04/2020 10:03 AM

 
  thích

The Last of Us Part 2 và Marvel’s Iron Man VR là hai cái tên đen đủi nhất.

Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng lớn đến cả thế giới và ngành công nghiệp giải trí trò chơi điện tử cũng không phải là ngoại lệ. Cụ thể theo thông báo mới đây, Sony Interactive Entertainment đã hoãn buổi ngày phát hành 2 bom tấn cho PS4 là The Last of Us Part 2 và Marvel’s Iron Man VR vô thời hạn. Cho biết khủng hoảng toàn cầu do virus corona đang ngăn cản Sony cung cấp trải nghiệm tới người chơi.

Hai bom tấn đỉnh nhất nhì 2020 bị hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng COVID-19 - Ảnh 1.

The Last of Us 2 ban đầu được thiết lập để phát hành vào tháng 2 vừa qua, nhưng đã bị trì hoãn đến ngày 29 tháng 5 và bây giờ là bị hoãn vô thời hạn. Tuy nhiên, sự chậm trễ mới nhất không phải do vấn đề phát triển hoặc nhóm cần thêm thời gian để làm việc với tựa game. Theo những gì mà Sony cho biết, quyết định này là do bên hậu cần với tác động kinh tế của coronavirus đã thuyết phục hãng phải lùi ngày phát hành của tựa game.

Hai bom tấn đỉnh nhất nhì 2020 bị hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng COVID-19 - Ảnh 2.

Sau khi Sony Interactive Entertainment ra tuyên bố, nhà phát triển của The Last of Us Part 2 là Naughty Dog cũng như nhà phát triển Camouflaj của Iron Man VR đã đăng tải thông báo xin lỗi tới người hâm mộ và hứa sẽ ra mắt game sớm nhất có thể sau khi kết thúc đại dịch virus corona.

Hai bom tấn đỉnh nhất nhì 2020 bị hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng COVID-19 - Ảnh 3.

"Ngay cả khi chúng tôi hoàn thành tựa game, chúng tôi đã phải đối mặt với thực tế là do hậu cần vượt quá tầm kiểm soát của chúng tôi, chúng tôi không thể tung ra The Last of Us 2 để hài lòng game thủ. Chúng tôi muốn đảm bảo mọi người đều được chơi The Last of Us 2 cùng một lúc, đảm bảo rằng chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để duy trì trải nghiệm tốt nhất cho mọi người. Điều này có nghĩa là trì hoãn tựa game cho đến khi chúng ta có thể giải quyết các vấn đề hậu cần này."

Với việc Sony không công bố ngày phát hành mới cho The Last of Us 2 , không rõ liệu bom tấn này có còn ra mắt vào năm 2020 hay không. Tuy nhiên, trừ khi ngày phát hành PS5 bị đẩy lùi, thật buồn nếu The Last of Us 2 không ra mắt trong năm nay. Có lẽ The Last of Us 2 sẽ phát hành vào một thời điểm nào đó vào mùa hè khi đại dịch virus corona được khống chế hoặc có thể tựa game sẽ ra mắt vào mùa thu, ngay trước thềm PS5. Khả năng The Last of Us 2 là một tựa game ra mắt PS5 và được phát hành trên cả PS4 và PS5, tuy nhiên hiện thông tin này chưa được công bố.

Hai bom tấn đỉnh nhất nhì 2020 bị hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng COVID-19 - Ảnh 4.

Sự chậm trễ của Iron Man VR và The Last of Us 2 một mất mát lớn đối với Sony và game thủ PS4. Những fan hâm mộ quan tâm đến Ghost of Tsushima và Cyberpunk 2077 cũng có thể bắt đầu cảm thấy lo lắng trước sự ảnh hưởng lớn của đại dịch virus corona đến cả thế giới. Trong khi các bom tấn của PS4 bị trì hoãn, một số tựa game khác như Final Fantasy VII Remake và Resident Evil 3 lại đẩy mạnh kế hoạch phát hành sớm để giúp game thủ trải nghiệm game trong mùa dịch này.

Hai bom tấn đỉnh nhất nhì 2020 bị hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng COVID-19 - Ảnh 6.