Hai bộ môn "mũi nhọn" của Esports Việt Nam vắng mặt ở SEA Games 32

Thắng Nguyễn  Tổ Quốc | 13/09/2022 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Danh sách 9 bộ môn Thể thao điện tử (Esports) của kỳ SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia vào tháng 5/2023 đã chủ nhà Campuchia công bố. Đáng chú ý, hai bộ môn thế mạnh của Việt Nam là Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại vắng mặt.

Mới đây, vào ngày 7/9 vừa qua, Liên đoàn Thể thao Điện tử Campuchia (EFC) đã chính thức công bố các nội dung Esports tranh tài tại SEA Games 32. Sẽ có tổng cộng 9 nội dung tranh huy chương trong tổng số 5 bộ môn Esports thi đấu tại kỳ SEA Games được tổ chức vào năm 2023.

Theo đó, 9 bộ môn Esports tại SEA Games 32 bao gồm:

1. AK2 (Attack Online 2) – Cá Nhân.

2. AK2 (Attack Online 2) – Đồng Đội.

3. PUBG Mobile – Cá Nhân.

4. PUBG Mobile – Đồng Đội.

5. Mobile Legends: Bang Bang – Đồng Đội Nam.

6. Mobile Legends: Bang Bang – Đồng Đội Nữ.

7. LMHT: Tốc Chiến – Đồng Đội Nam.

8. LMHT: Tốc Chiến – Đồng Đội Nữ.

9. Đột Kích (PC).

Hai bộ môn mũi nhọn của Esports Việt Nam vắng mặt ở SEA Games 32 - Ảnh 1.

Danh sách 9 bộ môn Esports thi đấu tại SEA Games 32 được chủ nhà Campuchia công bố

Đáng chú ý là sự vắng mặt của các bộ môn được cho là thế mạnh của Esports Việt Nam là Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile. Tấm huy chương vàng của LMHT ở kỳ SEA Games 31 vừa qua cho thấy sự chênh lệch trình độ quá lớn giữa Việt Nam và phần còn lại ở bộ môn này. Trong khi đó, bộ môn Liên Quân Mobile cũng được xem là cuộc đua song mã giữa Việt Nam và Thái Lan khi vượt trội hoàn toàn các đội tuyển Esports từ các quốc gia khác.

Một điểm đáng chú ý chính là bộ môn mới là AK2 (Attack Online 2) cũng sẽ được Campuchia mang đến ở kỳ SEA Games tiếp theo.

Hai bộ môn mũi nhọn của Esports Việt Nam vắng mặt ở SEA Games 32 - Ảnh 2.

Liên Quân Mobile và LMHT chính thức vắng mặt ở kỳ SEA Games tiếp theo

Sau thành công rực rỡ tại kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31, VIRESA hỗ trợ toàn diện giúp cho liên đoàn thể thao điện tử Campuchia tổ chức tốt thể thao điện tử tại SEA Games 32.

Ngày 23/5/2022, lễ kí kết hỗ trợ toàn diện giữa VIRESA và EFC đã diễn ra. Theo nội dung ký kết, VIRESA sẽ hỗ trợ toàn lực, truyền lại kinh nghiệm và tiếp lửa để EFC có thể tổ chức bộ môn Thể thao điện tử (Esports) tại SEA Games 32 thành công.

Hai bộ môn mũi nhọn của Esports Việt Nam vắng mặt ở SEA Games 32 - Ảnh 3.

Lễ kí kết toàn diện giữa VIRESA và EFC về tổ chức nội dung Thể thao điện tử tại SEA Games 32

SEA Games 32 dự kiến diễn ra từ ngày 05/05/2023 đến ngày 16/05/2023 tại Campuchia với 11 quốc gia tham dự. Thể thao điện tử là một trong 39 môn thể thao được lựa chọn thi đấu tranh huy chương. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp thể thao điện tử trở thành môn thi đấu chính thức tại đại hội này.