Hacker tận tình "chỉ bảo" cha đẻ của Call of Duty: Warzone cách nhận diện hack cheat, nhà phát hành ra tuyên bố tạo ra "vũ trụ riêng" cho người chơi gian lận

Mặt Trứng  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/04/2020 04:12 PM

Vấn nạn hack cheat của Call of Duty: Warzone vẫn đang là nỗi đau đầu đối với nhiều người chơi và cả nhà phát hành của tựa game này.

Đa phần các tựa game FPS lúc nào cũng gặp phải vấn nạn cực kỳ nhức nhối, đó chính là việc không thể kiểm soát được các vấn đề hack cheat tràn lan. Và ngay cả siêu phẩm mới, Call of Duty: Warzone cũng không phải là ngoại lệ. Thậm chí mới đây, một hacker rất có tâm với nickname DeclanH23 của tựa game này còn lập hẳn một post trên Reddit và thừa nhận anh ta đã dùng tool hack một cách cực kỳ thoải mái mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào, cũng như chia sẻ với Infinity Ward - cha đẻ của Call of Duty: Warzone cách để nhận diện những "người đồng nghiệp" hacker như mình.

Hacker tận tình chỉ bảo cha đẻ của Call of Duty: Warzone cách nhận diện hack cheat, nhà phát hành ra tuyên bố tạo ra vũ trụ riêng cho người chơi gian lận - Ảnh 1.

Hack cheat là vấn nạn của bất kỳ tựa game FPS nào, và Call of Duty: Warzone cũng không phải ngoại lệ

Theo đó, anh chàng chia sẻ đa phần các số liệu thống kê của mình, đồng thời bôi đỏ vào một vài chỉ số quan trọng như số kill mỗi phút, headshot mỗi kill để cho người xem có thể nhận ra sự bất thường khi sử dụng hack. Và cũng theo gợi ý ấy, anh ta thừa nhận rằng nếu tạo ra một hệ thống check chỉ số của người chơi, sau đó nhận ra điểm bất thường để cảnh cáo hoặc mạnh tay hơn là ban thẳng cánh thì vấn nạn hack cheat có thể sẽ dễ kiểm soát hơn. Còn như hiện tại, DeclanH23 vẫn cứ nhởn nhơ và dùng hack cheat để "quẩy game" tưng bừng.

Hacker tận tình chỉ bảo cha đẻ của Call of Duty: Warzone cách nhận diện hack cheat, nhà phát hành ra tuyên bố tạo ra vũ trụ riêng cho người chơi gian lận - Ảnh 2.

Anh chàng chia sẻ một số thống kê dựa theo cả kinh nghiệm từ World War 4

Chưa biết Infinity Ward có tiếp thu những chia sẻ từ phía anh chàng hacker có tâm này không, nhưng ở động thái mới nhất thì nhà phát hành này đã ra một thông báo về các biện pháp mới để chống lại nạn hack cheat đang có dấu hiệu tràn lan như hiện nay. Cụ thể, hệ thống ghép trận sẽ có thay đổi, khi những người chơi từng bị nghi ngờ, hoặc report nhiều lần về vấn nạn dùng hack sẽ được ghép trận với nhau, thay vì các người chơi bình thường khác. Hiểu một cách nôm na thì Infinity Ward sẽ tạo ra một "thiên đường riêng chỉ có hacker" trong tựa game, đồng thời trả lại sân chơi trong sạch cho những người chơi đích thực.

Hacker tận tình chỉ bảo cha đẻ của Call of Duty: Warzone cách nhận diện hack cheat, nhà phát hành ra tuyên bố tạo ra vũ trụ riêng cho người chơi gian lận - Ảnh 3.

Call of Duty: Warzone thay đổi nhỏ trong thể thức tìm trận của các game thủ

Hacker tận tình chỉ bảo cha đẻ của Call of Duty: Warzone cách nhận diện hack cheat, nhà phát hành ra tuyên bố tạo ra vũ trụ riêng cho người chơi gian lận - Ảnh 4.

Với mục đích đưa các hacker vào chung một "vũ trụ"

Hiện tại, theo những thống kê gần nhất thì số tài khoản gian lận đã bị ban khỏi Call of Duty: Warzone đang lên tới gần trăm nghìn khi mà tựa game này mới ra mắt một quãng thời gian chưa quá dài. Như vậy có lẽ cũng đủ để nói lên vấn nạn hack cheat đang hoành hành như thế nào rồi.