Hack ngày một nhiều, PUBG Mobile tung ra hệ thống anti-cheat mới để “bảo vệ kẻ yếu” và hy vọng người chơi không bỏ game

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2020 12:22 PM

PUBG Mobile
PUBG Mobile

MMORPG

28/11/2018 NCB: VNG NPH:

Tencent đang rất gắt gao nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng hack, cheat diễn ra trong PUBG Mobile mà hệ thống chống hack mới trong thời gian tới là một ví dụ điển hình.

Trong thời gian sớm sắp tới, Tencent sẽ tung ra một cơ chế chống gian lận mới để lưu điểm xếp hạng mà người chơi bị mất nếu người đó bị hạ mới một hacker. Đây là động thái mới nhất của PUBG Mobile, trước đó, Tencent đã thực hiện rất nhiều hành động để bảo vệ trải nghiệm của người chơi khỏi những kẻ gian lận. Sẽ rất khó chịu và không công bằng khi game thủ "nằm xuống" quá sớm và mất điểm do bị hạ bởi lũ hacker.

Hack ngày một nhiều, PUBG Mobile tung ra hệ thống anti-cheat mới để “bảo vệ kẻ yếu” và hy vọng người chơi không bỏ game - Ảnh 1.

Khi người chơi đang cố gắng hết sức để tăng được bậc rank của mình nhưng sau đó lại bị hạ một cách oan khuất bởi một người chơi sử dụng cheat, hack, điều này khiến nhiều game thủ cảm thấy "phát điên". Để lưu các điểm xếp hạng khó thu thập này cho người chơi thực sự, PUBG Mobile đang tung ra một cơ chế chống gian lận mới.

PUBG Mobile giới thiệu hệ thống bảo vệ cho game thủ khỏi mất điểm trước hacker

Để bảo vệ điểm xếp hạng của người chơi bị mất do hacker, PUBG Mobile sẽ phát hành chế độ chống gian lận mới. Nó sẽ đến trong cập nhật 0.18.0 sắp tới. Nhờ chế độ mới này, người chơi sẽ không bị mất điểm trận đấu nếu bị giết bởi những kẻ gian lận.Nếu game thủ nghi ngờ mình bị hạ bởi hacker, việc cần làm là báo cáo người chơi này với hệ thống.

Hack ngày một nhiều, PUBG Mobile tung ra hệ thống anti-cheat mới để “bảo vệ kẻ yếu” và hy vọng người chơi không bỏ game - Ảnh 2.

Điểm xếp hạng chỉ được trả lại cho bạn khi phần mềm phát hiện gian lận của PUBG Mobile tìm thấy và cấm người gian lận đó. Sau đó, hệ thống sẽ gửi cho bạn một thông báo và bạn sẽ lấy lại điểm đã mất trước đó.

Ví dụ: Nếu game thủ bị hạ do một kẻ sử dụng phần mềm hack, và mất 20 điểm xếp hạng từ tổng số điểm, người chơi có thể lấy lại 20 điểm khi hệ thống phát hiện ra kẻ gian lận đó.

Rất nhiều game thủ cảm thấy phát điên bởi những kẻ gian lận khi bị hạ một cách hết sức khó chịu. Vì vậy, đa phần người chơi PUBG Mobile rất hoan nghênh chế độ chống gian lận này. Khi thật khó để loại bỏ tất cả hacker khỏi PUBG Mobile thì việc lấy lại điểm xếp hạng cũng được xem là "an ủi" phần nào. Mặc dù điều này không thể giúp loại bỏ hoàn toàn hack, cheat diễn ra trong PUBG Mobile nhưng cũng hy vọng sẽ làm cho game thủ cảm thấy phấn khởi và bớt chán nản.

Hack ngày một nhiều, PUBG Mobile tung ra hệ thống anti-cheat mới để “bảo vệ kẻ yếu” và hy vọng người chơi không bỏ game - Ảnh 3.

Hiện tại, Tencent đang nỗ lực để bảo vệ người chơi của mình trong PUBG Mobile để đối phó với tình trạng hack và hy vọng, với hệ thống chống gian lận mới, game thủ PUBG Mobile sẽ cảm thấy được "an ủi" phần nào.