Hack game "vì cộng đồng", 1 sinh viên Nhật Bản bị bắt ngồi tù

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2016 12:26 PM

 
  thích

Được biết, sau khi hack thành công với hình thức cho phép người chơi sử dụng vô hạn Kim Cương, loại tiền nạp thẻ trong Puzzle & Dragons thì Yoshihiro Wakazono đã tung bản hack này lên mạng.

Nếu như các bạn chưa biết thì Puzzle & Dragons là một trong những tựa game di động nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Trò chơi đã nhận được hàng triệu lượt download không chỉ riêng tại Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Thậm chí, Puzzle & Dragons còn được đánh giá là một trong những tựa game online trên di động thành công nhất từ trước đến nay.

Điều đáng chú ý rằng vừa qua, cảnh sát Nhật Bản đã tiến hành bắt giữ Yoshihiro Wakazono, một sinh viên đại học 21 tuổi vì đã... hack thành công Puzzle & Dragons. Được biết, sau khi hack thành công với hình thức cho phép người chơi sử dụng vô hạn Kim Cương, loại tiền nạp thẻ trong Puzzle & Dragons thì Yoshihiro Wakazono đã tung bản hack này lên mạng.

Được biết, Yoshihiro Wakazono dự định chỉ tung bản hack này lên mạng cho vui mà thôi, không hề thu phí theo mỗi lượt download và theo ước tính, đã có tới hơn... 400.000 lượt download bản hack Puzzle & Dragons này về.

Điều đáng tiếc rằng hành động của Yoshihiro Wakazono đã khiến cho anh này phải bị bắt và nhiều khả năng sẽ phải ngồi tù sau khi tòa án xét xử. Theo điều tra, Yoshihiro Wakazono đã tiến hành thực hiện các bản hack Puzzle & Dragons từ cách đây 1 năm, và đã cập nhật bản hack của mình tới 33 lần, cứ sau mỗi đợt Puzzle & Dragons tiến hành update.

Như nhiều quốc gia trên thế giới, việc thực hiện các bản hack game online trực tuyến tại nhiều quốc gia được quy định là "tội hình sự" và người vi phạm sẽ phải chịu án phạt ngồi tù.