Hà Lan bất ngờ khởi kiện, đưa cha đẻ Pokemon GO ra tòa

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/10/2016 04:20 PM

Pokemon GO
31/07/2016 NCB: Đang cập nhật NPH:

Mới đây giới chức trách thành phố The Hague - Hà Lan đã khởi kiện công ty phát triển Pokemon GO do sự xuất hiện bừa bãi của các sinh vật ảo gây ảnh hưởng tới các khu vực sinh tồn.

Như chúng ta đã biết, mặc dù Pokemon GO đã giảm dần độ hot nhưng trò chơi vẫn đang là tựa game có số lượng người chơi đông nhất trên thế giới. Với lối chơi tương tác ngoài thế giới thực và hàng loạt tính năng đòi hỏi game thủ phải di chuyển thì Pokemon GO cũng vẫn đang được đánh giá là một trò chơi di động có nhiều trải nghiệm thú vị.

Từ thời điểm ra mắt đến nay thì Pokemon GO lại cũng vướng mắc vào không ít vụ việc có chiều hướng xấu. Cũng chính vì lý do đó mà không ít khu vực, quốc gia đã ban hành những luật định riêng cho trò chơi này. Có thể nói, bản thân hãng phát triển Niantic cũng đang rất phải đau đầu với những đơn thư được gửi về cho hãng.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây giới chức trách thành phố The Hague - Hà Lan đã khởi kiện công ty phát triển Pokemon GO. Theo đó, mọi thứ bắt đầu tại Kijkduin - một trong những bãi biển bảo tồn thuộc phía Nam thành phố The Hague - Hà Lan. Đã từ lâu, khu vực này có rất ít du khách tới thăm quan cũng như nghỉ mát. Thế nhưng, kể từ khi Pokemon GO ra mắt thì đã có hàng ngàn người chơi đa tìm về đây gây ồn ào và đi kèm đó là nhiều rắc rối.

Giới chức trách đã từng gửi đi một lời "khẩn cầu" tới Niantic với nội dung "muốn cấm những sinh vật ảo ở những khu vực bảo tồn và đường phố từ 23h - 7h sáng. Với khung giờ này, Kijkduin vẫn có thể thu hút người chơi Pokemon GO và những người dân nơi đây sẽ gặp ít pheienf toái cũng như các khu vực được bảo tồn ít bị ảnh hưởng."

Tuy nhiên, họ đã từng liên lạc với Niantic từ khoảng giữa tháng 8/2016 vừa qua nhưng lại không được đáp ứng theo nguyên vọng. Chính vì vậy, The Hague đã tuyên bố khởi kiện, đưa Niantic ra tòa án thành phố The Hague vào ngày 11-10 tới.

Tham gia nhóm Pokemon GO Việt Nam tại đây: https://www.facebook.com/groups/547408728795821/