Hạ gục boss khủng trong Legend of Zelda: Breath of the Wild chỉ trong vòng 11 giây

The Reaper  - Theo Nhịp Sống Việt | 01/03/2020 10:46 AM

Người dùng Reddit có nickname Master_t0rch gần đây đã đưa trải nghiệm này lên một tầm cao mới, bằng việc tối ưu hóa trận chiến với Calamity Ganon trong Legend of Zelda: Breath of the Wild từ một con quái vật trở thành một cái xác vô dụng trong duy nhất 11 giây.

Hạ gục boss khủng trong Legend of Zelda: Breath of the Wild chỉ trong vòng 11 giây - Ảnh 1.

Những trải nghiệm trong game sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi bạn đánh bại thành công một con boss khó nhằn sau khi nghĩ ra được một chiến thuật hoàn hảo. Người dùng Reddit có nickname Master_t0rch gần đây đã đưa trải nghiệm này lên một tầm cao mới, bằng việc tối ưu hóa trận chiến với Calamity Ganon trong Legend of Zelda: Breath of the Wild từ một con quái vật trở thành một cái xác vô dụng trong duy nhất 11 giây.

Chiến thuật của Master_t0rch bắt đầu với một bộ trang phục phù hợp. Trước trận chiến, Link được trang bị với set Fierce Deity từ Majora’s Mask, giúp tăng cường sát thương gây ra của anh chàng kiếm sĩ này. Sức mạnh tấn công của Link còn được tăng cường hơn với ba điểm bonus ‘Attack Up’ từ bữa ăn mà anh ăn trước trận chiến.

Vũ khí mà Master_t0rch sử dụng cho trận chiến là chiếc cung Savage Lynel Bow, có thể bắn nhiều lần trong một thời gian nhất định, kết hợp với những mũi tên Ancient Arrows để bonus thêm sát thương.

Hạ gục boss khủng trong Legend of Zelda: Breath of the Wild chỉ trong vòng 11 giây - Ảnh 2.

Ngay khi Master_t0rch điều khiển Link, anh đã sử sụng một kỹ năng gây tê liệt để cầm chân Calamity Ganon tại chỗ và giữ mình lơ lửng trong không trung bằng cách sử dụng mẹo “Skew Bounce”. Link sẽ làm thời gian chậm lại khi kéo cung trong trong không trung, nhưng việc nhảy thông thường sẽ không đủ đưa anh ấy đến độ cao để kích hoạt chế độ này. Bằng việc thiết lập một cú Skew Bounce ngay trước trận chiến và sau đó kích hoạt nó ngay khi Calamity Ganon bắt đầu hoạt động, Master_t0rch đã đạt được độ cao để bước vào chế độ slow motion. Và rồi họ bắt đầu bắn những mũi tên vào điểm yếu của boss.

Hạ gục boss khủng trong Legend of Zelda: Breath of the Wild chỉ trong vòng 11 giây - Ảnh 3.

Chỉ mất 5 phát bắn để phá vỡ toàn bộ thanh máu của Calamity Ganon – đã bị giảm một nửa nhờ vào việc đánh bại 4 Divine Beasts đầu game – xuống 0. Con boss này thường sẽ chuyển sang dạng hai và bất tử trong thời gian ngắn khi thanh máu của nó ở mức 1/4, nhưng vì Master_t0rch đánh bại nó quá nhanh nên đã khiến game skip luôn cả cắt cảnh biến đổi của boss. Toàn bộ trận chiến kết thúc hệt như phân cảnh nào đó trong Jojo’s Bizarre Adventure vậy.

Đây là một khoảnh khắc đánh boss thú vị đáng để tận hưởng cho những người yêu thích speedrun nói riêng và fan hâm mộ tựa game nói chung. Những ai quan tâm có thể vào link dưới đây để xem lại đoạn đánh boss này.