Gyrocopter và 3 cái tên không BAN thì cũng phải PICK trong meta DOTA 2 hiện tại

zhimzhim  - Theo Helino | 16/04/2018 08:46 AM

 
  thích

Trong bất cứ phiên bản DOTA 2 nào cũng luôn xuất hiện những hot boy, những vị tướng sẽ luôn là trọng tâm và được các đội tuyển ưa thích và nằm trong top ban pick ở hầu hết các trận đấu, nhất là tại các giải Major cũng như Minor trong hệ thống của Valve. Hãy cùng đi tìm hiểu những vị tướng phổ biến nhất trong các mùa Major cũng như Minor vừa rồi nhé.

Gyrocopter

Trong khuôn khổ DPC (hệ thống các giải đấu Minor và Major của Valve), Gyrocopter đã đứng đầu bảng xếp hạng về mức độ thông dụng trong suốt thời gian qua, với hơn 152 lần xuất hiện trong danh sách ban pick, với tỷ lệ thắng lên tới 53.3%.

Các đội tuyển chuyên nghiệp ngày càng chú trọng vào việc tận dụng khả năng có thể tác động sớm tới trận đấu của Gyrocopter nhờ vào bộ kỹ năng nuke damage hạng nặng, cũng như chiêu cuối AOE cực kỳ hiệu quả của mình.


Máy bay đang tàn sát mọi đối thủ tại các giải đấu DPC

Máy bay đang tàn sát mọi đối thủ tại các giải đấu DPC

Gyrocopter bắt đầu trở nên thông dụng tại ESL One Katowice, nơi mà các đội tuyển như VG, hay đặc biệt là VP với một con máy bay quá toàn diện ở mid của NoOne đã hủy diệt cả giải đấu. Thậm chí, nhiều đội tuyển còn đưa Gyrocopter vào vai trò support số 4 nhằm tận dụng tầm cast lên tới 1050 của Homing Missile.

Khi kết hợp với những vị tướng có khả năng disable hạng nặng như Puck, Jakiro hay Earthshaker, Gyrocopter đơn giản là quá khó để ngăn chặn. Cộng thêm việc dễ dàng clear những vị tướng tạo bóng đang hot hiện nay như Phantom Lancer hay Terrorblade với Floak Cannon, dễ hiểu tại sao máy bay lại đang là hot pick số một tại hầu hết các giải đấu DPC.

Death Prophet

Chiến thuật Death Ball đang trở nên khá thịnh hành tại một số giải đấu vừa qua, khi đa phần các đội đều cố gắng chủ động trong lối chơi, tìm kiếm những trụ và mạng ở giai đoạn đầu game. Đội hình này yêu cầu những mẫu tướng sở hữu bộ kỹ năng AOE trên diện rộng, có thể hỗ trợ gank cũng như push trụ hiệu quả. Và xét về cả hai tiêu chí kể trên, Death Prophet là cái tên không thể bỏ qua.


Cô nàng tử thần đã không còn bị quên lãng

Cô nàng tử thần đã không còn bị quên lãng

Trong phiên bản 7.12, vị tướng này bị nerf nhẹ đi đôi chút, nhưng đó không phải là vấn đề quá quan trọng. Đánh giá một cách khách quan thì Death Prophet vẫn đang là một trong những mẫu tướng solo mid tốt bậc nhất thời điểm hiện tại.

Cô nàng này đủ mạnh để làm chủ đường trong giai đoạn laning phase, và chưa kể là còn tương đối mạnh mẽ và bá đạo tại late game. Với 120 lần được cấm chọn, cùng tỷ lệ thắng lên tới 50,8% trong thời gian qua tại DPC, Death Prophet thậm chí còn được dự báo vẫn sẽ tiếp tục hot khi mà The International diễn ra nữa cơ.

Sandking

Nhiều người đã bỏ qua con bò cạp nguy hiểm này trong quá khứ. Nhưng tại các giải đấu gần đây, Sandking bất ngờ có màn comeback đầy ngoạn mục, khi là vị tướng đứng trong hàng top 3 những cái tên thông dụng tại các giải đấu DPC.


Vua bò cạp Sandking liệu có còn giữ được chỗ đứng

Vua bò cạp Sandking liệu có còn giữ được chỗ đứng

Có thể cơ động và chơi được ở nhiều vị trí, từ support 5 và 4, cho tới vai trò offlane, Sandking đang là một trong những cái tên được khá nhiều đội tuyển sử dụng. Sự khó chịu mà vị tướng này mang lại với các hero cận chiến bên phía đối thủ nhờ Caustic Finale là điều không thể phủ nhận, trong khi những Burrowstrike hay Sandstorm là công cụ phù hợp cho việc trốn chạy cũng như mở giao tranh. Cộng thêm chiêu cuối hủy diệt Epicenter, Sandking đang hội tụ đầy đủ những yếu tố phù hợp với meta game hiện tại.

Tuy nhiên, đây không phải là vị tướng quá dễ chơi đâu. Tỷ lệ thắng của Sandking tại các giải đấu DPC lên tới hơn 50%, trong khi con số tương tự với các trận đấu rank, pub chỉ dừng ở mức 47%. Sự khác nhau này lý giải việc Sandking chỉ thật sự mạnh mẽ và phát huy hết công lực của mình nếu rơi vào tay các gosu bản lĩnh mà thôi. Phiên bản 7.12 cũng chứng kiến đôi chút sự suy giảm sức mạnh của Sandking, nhưng nó vẫn chưa phải là vấn đề quá nan giải ngay lúc này. Tuy nhiên, về lâu về dài, Sandking khó lòng giữ được vị thế hot offlane của mình, nhất là khi phải cạnh tranh với những người đồng nghiệp khác như Beastmaster và nhất là Pangolier ở thời điểm hiện tại.