Guts của Berserk và 10 nhân vật phản anh hùng được yêu thích nhất trong thế giới anime

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/05/2021 09:28 AM

 
  thích

Các phản anh hùng hay “dark hero” mà fan anime Nhật Bản vẫn thường gọi có lẽ là những nhân vật thú vị, ngầu nhất tồn tại trong thế giới giả tưởng.

Phản anh hùng hay Anti-hero là khái niệm dùng để chỉ những nhân vật chính trong một câu chuyện nhưng lại thiết sót những phẩm chất, tính cách của một anh hùng. Khác với anh hùng, phản anh hùng đôi khi thực hiện việc làm đúng về mặt đạo đức nhưng không phải vì lí do chính đáng như bảo vệ chính nghĩa hay chống lại cái ác.

Họ là kiểu mẫu của kiểu nhân vật bá đạo, không thích bắt tù nhân, không quan tâm đến kẻ khác nghĩ gì và không có thời gian ranh để chat chit lảm nhảm. Chính vì lẽ đó, kiểu nhân vật chính này thường lôi cuốn không chỉ bộ phận khán giả trẻ tuổi và khiến cả những người lớn tuổi còn si mê bởi tính thực tế, chuẩn xác đầy tính toán của họ hoặc đôi khi chỉ đơn giản là do bản tính điên loạn, bất cần.

Cùng điểm qua những phản anh hùng rất được yêu thích trong thế giới anime/manga nhé!

1. Guts

Guts của Berserk và 10 nhân vật phản anh hùng được yêu thích nhất trong thế giới anime - Ảnh 1.

Nhân vật chính của bộ anime Berserk bắt đầu cuộc hành trình tiêu diệt những con quái vật khủng khiếp khác nhau không phải vì thực hiện một nhiệm vụ cao cả, mà thay vào đó là do anh muốn trả thù kẻ đã khiến cuộc sống của anh sụp đổ.

2. Alucard

Guts của Berserk và 10 nhân vật phản anh hùng được yêu thích nhất trong thế giới anime - Ảnh 2.

Nhắc tới ma cà rồng đáng sợ nhất là người ta sẽ nghĩ ngay đến nhân vật Alucard trong Hellsing Ultimate. Alucard là một trong những vampire (ma cà rồng) thuần chủng sống từ thời xa xưa có thể bất tử và sở hữu ma thuật cực mạnh. Trước khi bị Van Helsing đánh bại 100 năm trước và phải thề trung thành với gia đình Hellsing - gia đình đứng đầu tổ chức chống lại mối đe dọa gây ra bởi ma cà rồng thì Dracula Alucard chính là một con quái vật kiêu ngạo, tàn nhẫn, khát máu và bất khả chiến bại.

3. Tanya Von Degurechaff

Guts của Berserk và 10 nhân vật phản anh hùng được yêu thích nhất trong thế giới anime - Ảnh 3.

Vốn dĩ, Tanya là một nhân viên người Nhật tài ba, nhưng không tin vào Chúa Trời. Vì lẽ đó, linh hồn Tanya đã bị trừng phạt và tái sinh thành một cô gái nhỏ bé. Tuy vậy, cô là một pháp sư siêu mạnh, có khả năng bay và tung bộc phá ma pháp tiêu diệt hàng loạt quân địch. Thiếu Úy Tanya là người chỉ huy đoàn quân pháp sư tinh nhuệ, cô cực kỳ coi trọng kỷ luật, vô cùng tàn nhẫn và không dễ dung thứ cho kẻ địch hay những người làm trái lệnh cô.

4. Arsene Lupin III

Guts của Berserk và 10 nhân vật phản anh hùng được yêu thích nhất trong thế giới anime - Ảnh 4.

Tên trộm này là hậu duệ của tên trộm huyền thoại Arsene Lupin và chắc chắn anh ta không có mục đích anh hùng nào cả. Thế nhưng, sự hiện diện của anh ta thường phá hủy kế hoạch của một tổ chức rất nhan hiểm.

5. Claire Stanfield

Guts của Berserk và 10 nhân vật phản anh hùng được yêu thích nhất trong thế giới anime - Ảnh 5.

Claire Stanfield là một sát thủ tâm thần và là nhân viên quản lý tàu hỏa, cũng là người khó kiểm soát nhất trong Baccano!. Anh ta cũng chính là nhân vật đằng sau huyền thoại về kẻ giết người hàng loạt trên tàu Rail Tracer.

6. Joseph Joestar

Guts của Berserk và 10 nhân vật phản anh hùng được yêu thích nhất trong thế giới anime - Ảnh 6.

Trong số các hậu duệ Joestars, Joseph nổi tiếng là một kẻ lưu manh, người đã tình cờ cứu thế giới bằng cách phóng một sinh vật phi thường ra khỏi quỹ đạo trái đất.

7. Shinji Ikari

Guts của Berserk và 10 nhân vật phản anh hùng được yêu thích nhất trong thế giới anime - Ảnh 7.

Shinji là một người hoàn toàn không có tự tin, dũng khí, hay cá tính. Cậu chỉ muốn chạy trốn khỏi thế giới xung quanh. Tuy nhiên, như mọi đứa trẻ khác, Shinji muốn được mọi người xung quanh quan tâm và công nhận mình. Shinji cũng là phi công của EVA-01 (Shogoki/Unit-01). EVA-01 là "Test Type" - phiên bản thử nghiệm. EVA-01 có lõi chứa linh hồn là mẹ của Shinji, và mỗi khi Shinji mất quyền kiểm soát, EVA-01 sẽ khởi động "Berserk Mode" và tự hoạt động.

8. Saitama

Guts của Berserk và 10 nhân vật phản anh hùng được yêu thích nhất trong thế giới anime - Ảnh 8.

Saitama là nhân vật chính của bộ manga/anime One Punch Man, người hùng với khả năng đấm phát chết luôn mọi quái vật. Cũng chính vì sức mạnh không tưởng của mình nên Saitama thường bị fan đùa là kẻ phản diện, trùm cuối,... Cho đến một ngày, một bài viết trên một trang báo mạng khá lớn đã xếp Saitama vào top 5 nhân vật phản anh hùng được yêu thích nhất thế giới truyện tranh.

9. Himura Kenshin

Guts của Berserk và 10 nhân vật phản anh hùng được yêu thích nhất trong thế giới anime - Ảnh 9.

Himura từng là một sát thủ của Ishin Shishi, phái Choshu, chuyên ám sát những thành phần chủ chốt của nhà Mạc nhưng sau này anh đã từ bỏ danh vọng, trở thành một lãng khách lang thang suốt 10 năm giúp đỡ những kẻ yếu bị bắt nạt với mục tiêu chuộc lại những lỗi lầm mình đã gây ra.

10. Seto Kaiba

Guts của Berserk và 10 nhân vật phản anh hùng được yêu thích nhất trong thế giới anime - Ảnh 10.

Nhân vật phản diện đầu tiên của anime Yu-Gi-Oh! là một đấu sĩ tên Seto Kaiba. Anh ta là một triệu phú tuổi teen, người điều hành một công ty giải trí lớn khi vẫn còn ở độ tuổi học trung học. Yugi Muto đã đánh bại Kaiba nhiều lần trong trò chơi đấu bài và khiến Kaiba phải suy nghĩ lại về những hành động tồi tệ của mình để rồi sau đó trở thành trợ thủ đắc lực nhất của Yugi khi đối mặt với một kẻ thù còn độc ác hơn.