Gunny – Một thời để nhớ!

Nguyễn Văn To  - Theo Helino | 23/01/2018 02:00 PM

 
  thích
0 VOTE

Bài dự thi của độc giả Nguyễn Văn To với tựa game Gunny.

Chắc hẳn 9x đời giữa và đời cuối vẫn còn nhớ đến cái tên Gunny nhỉ? Đấy là một cái tên huyền thoại gần như đã ăn sâu vào máu của bao nhiêu bạn trẻ lúc bấy giờ. Tôi – một thằng con trai 9x đời cuối, chả có cớ gì mà có thể thoát được sự cám dỗ tuyệt vời mà con game này mang lại cả.

Nhớ vào năm 2009, con game này ra mắt, bạn tôi cũng có một vài đứa chơi, nhưng tôi thấy nó có vẻ không hay lắm, lúc đó tôi thích Đột kích hơn, vì đơn giản tôi cũng đã gắn bó với con game này khá lâu rồi, và thực sự tôi ngại phải tìm hiểu một game mới.

Gunny – Một thời để nhớ! - Ảnh 1.

Sau một thời gian khoảng năm 2011, Gunny đối với tôi là một cái gì đó thực sự lớn mạnh. Quán net gần nhà tôi từ Đột kích, Võ lâm gần như chuyển sang Gunny cả. Lúc đó có thể gọi là người người Gunny, nhà nhà Gunny. Lũ bạn đột kích của tôi cũng qua Gunny cả, thế rồi tôi cũng phải chuyển sang chơi gunny cho bằng bạn bằng bè thôi.

Thật sự lần đầu chơi game tôi cảm thấy choáng ngợp với hình ảnh cũng như gameplay mà Gunny mang lại. Lúc đó tôi hơi bỡ ngỡ vì đây là game web lần đầu tôi được chơi. Tôi nhớ như in lúc tạo tài khoản Zing để chơi game, tôi đặt cái tên ngochan97 cho giống con gái và được các “lão làng” trong tiệm net chỉ dạy là nên chọn nhân vật nữ, mục đích là để lừa mấy thằng con trai khác tặng đồ, nạp tiền cho mình. Và ngạc nhiên là trong quá trình chơi gunny tôi cũng đã lừa được vài “thằng” tặng cho tôi. Giờ nghĩ lại tôi thấy mình có thật lỗi nhưng giờ nghĩ lại tôi chỉ biết lắc đầu cười trừ, biết sao được đó là tuổi thơ của mình mà :D

Gunny lúc đó có phòng game dành cho các gamer đấu với nhau, Ải viễn chinh đi đánh boss kiếm đồ, Suối nước nóng cày level, shop mua đồ, lễ đường, tiệm rèn,... Vì lúc mới tập chơi nên tôi được lũ bạn khuyên là chỉ nên chơi đấu với người, khi nào cấp cao có đồ rồi đi đánh boss với chúng nó. Thật sự lúc đầu làm quen một game mới đối với tôi rất khó, tôi nhớ như in lúc đó tôi được cấp cho vũ khí gọi là gì nhỉ? À hình như là “lu gạch”, tôi thực sự cũng chả hiểu nó là gì, con nhân vật của tôi vác một thùng gạch trông ngáo chả chịu được. Rồi vào phòng chơi, tụi bạn bảo tôi canh góc, canh gió, canh lực bắn để bắn đối thủ, nói thật lúc đó tôi mù toàn tập, học toán đã dốt rồi mà còn vào game bảo tính toán nữa tôi chịu. Và kết quả cũng chẳng có gì ngạc nhiên, tôi bị thằng đối thủ bắn chết.

Rồi dần dần cũng quen, một ngày, hai ngày, một tuần, tôi bắt đầu quen với nhịp điệu của game hơn. Lúc đó tôi bắn 5 cái cũng phải trúng 2 cái. Lúc đó tôi biết nhiều hơn về các thuật ngữ game như siêu cao, đào, cờ rít đam (Critical Damage). Và tôi được lũ bạn tặng cho “tờ giấy bí kíp”, trong đó ghi góc, độ, gió thì phải bắn lực như thế nào, nên khảm ngọc ra sao,... Lúc đó tôi quý tờ giấy đó như vàng, đem về nhà học khéo thuộc còn hơn bàng cửu chương.

Gunny – Một thời để nhớ! - Ảnh 2.

Thề là các bạn có bao giờ ước có được một cái wow lu gạch hay wow tủ lạnh như tôi không? Lúc đó tôi mong ước cực độ nhìn lũ bạn ai cũng có một cái làm tôi cực kì thèm thuồng. Nhưng biết sao được, tôi cũng phải chấp nhận nhìn chúng nó chơi thôi chứ làm gì có tiền mà nạp để mua đâu!

Và nhờ Gunny, tôi mới hiểu cảm giác kiếm được đồng tiền mình làm ra sướng thế nào. Lúc tôi đi phó bản có mở ra được đá 3 không khóa, đem bán cho thằng gần net tận 10.000đ. Cầm trên tay 10.000đ mới sung sướng cỡ nào. Lật đật về khoe mẹ, bị mẹ cho là ăn cắp nên bị trận đòn oan. Thế mới nói gunny in sâu vào da thịt của tôi như thế nào.

Gunny – Một thời để nhớ! - Ảnh 3.

Rồi thêm chuyện up đồ nữa. Cả huyện mà thằng nào có đồ +12 là trùm khỏi phải nói, ai cũng nể, ai cũng khen. Mỗi dịp mà net có ai chuẩn bị up đồ là cả net lại cổ vũ, đứa xem thì tay đập chân run, đứa trực tiếp đập để up đồ thì có cả tim thòng ra ngoài. Tôi cũng có lần up cây wow tủ lạnh lên +9, mừng la muốn banh quán, lỡ cao hứng kêu nạp cả net mỗi đứa 3k. Báo hại lần đó tôi lỗ gần 30k. Nhưng nhờ những phút giây đó làm cả net chúng tôi gần nhau hơn.

Gunny – Một thời để nhớ! - Ảnh 4.

Rồi sau này, nhiều game mới ra hơn, Gunny cũng dần ít người chơi hơn. Lũ bạn tôi lại chuyển sang game mới. Tôi cũng gắn bó thêm khoảng năm nữa rồi cũng chuyển sang game khác. Nhưng thực sự những kí ức Gunny đem lại cho tôi vẫn không thể nào phai nhạt. Tôi vẫn sẽ nhớ con game này như một huyền thoại. Một huyền thoại mà bất cứ thế hệ 9x nào cũng không thể quên được.

Còn bạn thì sao? Bạn có chơi gunny không? Lực chiến của bạn lúc đó bao nhiêu thế? Lực chiến lúc đó của mình tận 9k lận nhé!

Để tham gia cuộc thi Cây Bút Vàng, các bạn hãy gửi bài viết về hòm thư info@gamek.vn.

Thông tin chi tiết xem tại ĐÂY.

Cùng đọc các bài dự thi khác của Cây bút vàng 2018 tại ĐÂY.

0 VOTE