Gừng càng già càng cay: 'Lão tướng' Smeb bất ngờ lọt top 4 Thách Đấu Hàn Quốc

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/08/2020 02:00 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Việc một tuyển thủ đã qua thời đỉnh cao phong độ như Smeb bỗng vươn lên thống trị bảng xếp hạng rank đơn đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Trong những năm gần đây, bậc xếp hạng Thách Đấu máy chủ LMHT Hàn Quốc gần như đã trở thành sân chơi của các tài năng trẻ, với tham vọng thể hiện tài năng của bản thân. Mùa giải 2020 cũng không phải ngoại lệ, khi ngoại trừ SofM thì hầu hết các vị trí trong top 5 Thách Đấu Hàn luôn được ngự trị bởi những ngôi sao trẻ như Thực tập sinh của T1 - Burdol hay ShowMaker.

Tuy nhiên mới đây, một bất ngờ đã xảy ra khi Smeb - Người chơi Đường trên của KT có màn bức phá ngoạn mục và chiếm lấy vị trí top 3, trước khi tụt một bậc và đang giữ ngôi vị top 4 Thách Đấu sau 2 trận thua gần nhất.

Gừng càng già càng cay: Lão tướng Smeb bất ngờ lọt top 4 Thách Đấu Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tài khoản của Smeb có tên 개똥벌레a và thường chỉ chơi những vị tướng Đường trên. Anh đang đạt tỉ lệ thắng cực kỳ cao với 68% tại rank Hàn, qua đó có những bước tiến thần tốc trên top đầu Bảng xếp hạng.

Với một tuyển thủ đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ như Smeb thì thành tích này quả thực rất đáng ngạc nhiên, nhất là khi đối đầu với anh ở bậc elo này thì lại toàn là "quái vật" rank đơn, và không ít trong số đó là những ngôi sao đang lên của các đội tuyển hàng đầu.

Gừng càng già càng cay: Lão tướng Smeb bất ngờ lọt top 4 Thách Đấu Hàn Quốc - Ảnh 2.

Một điểm đáng chú ý nữa là việc SofM đã tạm thời bật khỏi top 10 Thách Đấu dù vừa có được chuỗi 5 trận thắng cách đây không lâu, với việc mùa giải xếp hạng đang đi đến những chặng cuối thì chuyện các game thủ liên tục try-hard là điều dễ thấy, và vì lẽ đó nên thứ bậc xếp hạng cũng được thay đổi một cách chóng vánh chỉ sau 1 đêm.

Về phần Smeb, anh đã chính thức trở lại đấu trường chuyên nghiệp vào tháng 5 vừa qua khi tái ngộ đội tuyển cũ KT Rolster, dẫu vậy, với chất lượng đội hình của KT hiện tại thì Smeb cũng không thể thay đổi được số phận của họ. Hiện tại, KT của Smeb đang xếp hạng 7/10 tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2020, có được 5 chiến thắng và để thua 8 trận.

Gừng càng già càng cay: Lão tướng Smeb bất ngờ lọt top 4 Thách Đấu Hàn Quốc - Ảnh 3.